สอบถามค่ะ

ท้องนอกมดลูก สามารถมีลูกได้อีกมั๊ยคะ แล้วจะเจอปัญหาเดิมมั๊ยคะ

6 ตอบกลับ

มีได้ค่ะคุณแม่ แต่เสี่ยงนอกมดลูกอีก ของเราโชคร้ายมาก ท้องนอกมดลูก 2 รอบ ติดที่ท่อนำไข่ทั้ง 2 ด้านเลย ได้ผ่าตัด ฉุกเฉิน ต้องตัดท่อนำไข่ทิ้งทั้ง 2 รอบ เพราะ เราก็เสี่ยงตกเลือดมาก ณ ตอนนั้น สรุปคือ มีธรรมชาติไม่ได้แล้ว ต้องทำเด็กหลอดแก้วเท่านั้น แล้วตอนนี้ เราก็ได้ทำเด็กหลอดแก้วสำเร็จ ครั้งแรกเลยค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ จริงๆ ถ้าเคยท้องนอกมดลูกแล้ว ควรปรึกษาหมอเลยค่ะ ว่าภายในมดลูกของเรา มีอะไรผิดปกติอีกหรือไม่

5y ago

ค่าใช้จ่ายเยอะมั้ยค่ะ

มีได้ปกติค่ะ แต่ต้องบำรุงก่อนเตรียมตัวตั้งครรภ์ เพื่อให้มดลูกสมบูรณ์ เรากินโฟลิคก่อนตั้งครรถ์ค่ะ ท้องแรกนอกมดลูก โดนตัดปีกมดลูกข้างขวาออกไปข้างนึง ตอนนี้ 13w6d น้องปกติค่ะ ปรึกษาคุณหมอก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อความสบายใจของเรา

ท้องนอกมดลูก ตั้งครรภ์ได้ปกติค่ะ ถ้ายังมีปีกมดลูก แต่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นหลักคะ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองให้มากๆคะ

หนูก็เคยท้องนอกมดลูกมาค้ะโดนตัดท่อนำไข่ข้างซ้ายออกไปเหลือข้างขวา1ข้างค้ะ อยากมีน้องมากๆเลยค่ะแต่ก็ยังไม่มีสักที 😂😂😂

ได้ค่ะ เคยท้องนอกมดลูกเหมือนกันค่ะ หมอผ่าตัดฉุกเฉินให้ค่ะ ตัดท่อนำไข่ข้างซ้ายไปค่ะ พัก6เดือน ปล่อยตอนนี้ท้องได้ 22 wแล้วค่ะ

สามารถตั้งท้องได้อีกค่ะ ส่วนโอกาสก็อาจเป็นเหมือนเดิมได้เช่นกันค่ะ