ท้อง อายุ 16

ท้องตอนอายุ 16 ปี หน้าอายมั้ยคะ

357 ตอบกลับ

ไม่น่าอายหรอกคะ น่าอายที่สุดคือ มีเขาแล้วเลี้ยงเขาไม่ได้นี่แหละคะ เราอายุ20 กำลังตั้งท้อง5เดือนแล้ว คือรักที่สุดพ่อเขาก็รักลูกเขา จะดูและไห้ดีที่สุด เด็กคือผ้าขาว ส่วนตัวเราเลี้ยงตัวเองมาแต่เด็ก แม่ไม่เคยเลี้ยง เราก็ไม่สนใจหรอก คนที่เลี้ยงลูกตัวเองไม่ได้น่าอายที่สุดแล้ว

บ้านนี้อายุ15ค่ะ ท้องได้6เดือนกว่าเเล้ว😇 ถามว่าอายมั้ย เเรกๆก็อายค่ะเเต่เราคิดอยู่ตลอดว่าน่าอายกว่านี้ถ้าเราเอาเด็กออกเเล้วเรามีตราบาปในใจเรา เดี๋ยวนี้ก็ชินเเล้วค่ะสมัยนี้เป็นขี้ปากชาวบ้านโดนนินทาไปวันๆ😊 นึกถึงลูกไว้เยอะๆ อย่าตกให้เป็นภาระพ่อเเม่เราก็พอค่ะ สู้ๆนะ

สำหรับเรานะคะ​ เราตั้งครรภ์​ตอน20ปี​ ตอนนี้34wแล้ว​ เราอายนะคะอายแทนพ่อแม่​ ที่เราเรียนไม่จบแล้วดันมาพลาดท้องก่อน​ แล้วยังมีคนมาว่าต่างๆนาๆให้​ คนถาม​นี่คือเราอายที่จะตอบเขาที่สุดเลยคะ​ แต่มันได้มีแล้วเราก็คิดว่าเราคิดถูกนะคะที่จะเอาเขาไว้แล้วค่อยไปเรียนต่อใหม่​

สำหรับเราเรามองว่าไม่น่าอายค่ะ แล้วการทำแท้งก็ไม่ใช่การไม่รับผิดชอบด้วยค่ะถ้าคุณแม่คิดว่าไม่ไหวจริงๆก็ควรยุติการตั้งครรภ์เพราะเราไม่พร้อม รอให้พร้อมแล้วเราค่อยมีน้องก็ได้ค่ะดีกว่า แต่ถ้าคุณแม่พร้อมก็ต้องสู้ๆค่ะพยายามทำทุกอย่างให้ลูกเท่าที่เราทำได้

ไม่น่าอายค่ะ ท้องแรกเราอายุ16 ตอนนี้ท้อง2เราอายุ20 เราทำงานตั้งแต่17จนส่งเสียลูกและครอบครัวมีเงินมาสร้างบ้านให้ครอบครัวและใช้หนี้ช่วยครอบครัวยุ ตอนนี้ท้อง2ได้39+3แล้วค่ะคลอดแล้วคิดว่าจะทำหมันเลย ใครจะมองเรายังไงขอแค่เราอย่าดูถุกตัวเองนะคะเเม่ สุ้ๆค่ะ

ไม่น่าอายค่ะ ตอนนี้เราก็อายุ16 ลูกได้1เดือน9วันแล้วเลี้ยงคนเดียวบ้างย่าของแฟนช่วยเลี้ยงบ้าง อาจจะมีคนดูถูกนินทาบ้างว่าอายุแค่นี้จะทำอะไรได้จะเลี้ยงลูกรอดหรอ ก็ไม่สนไม่แคร์ค่ะเพราะถ้าเลี้ยงไม่รอดคงไม่ปล่อยให้โตมาถึงวันนี้หรอก สู้ๆนะคะ

เรา17ปีเองค่ะ โดนดูถูกบ้างโดนนินทาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจค่ะเพราะเขาไม่ได้เป็นคนเลี้ยงเรามา คิดแค่ว่าต่อไปจะวางแผนอนาคตยังไงและจะเลี้ยงเขายังไงให้ดีที่สุด คำพูดคนอื่นไม่ต้องไปแคร์นะคะ เพราะมีแต่ครอบครัวเราที่อยู่ข้างเราเสมอค่ะ

ตลกจังนะคะมีแต่คนอวย​ ไม่เห็นมีคนบอกเลยว่ามันยังไม่ถึงเวลาอันควรยังไม่เหมาะสมที่จะมีลูกอย่านึกถึงแต่ตัวเองค่ะ​ นึกถึงอนาคตว่าถ้าลูกคุณท้องตอนอายุเท่าคุณ​ คุณจะมีความรู้สึกยังไง จากใจคนที่ท้องก่อนวัยอันควรและมีลูกสาวค่ะ

5y ago

เราก็คิดแบบเดียวกันเลยค่ะ เลี้ยงมันเลี้ยงได้แต่ไม่รู้จะมีคุณภาพมั้ย เลี้ยงมาเปฤ็นภาระพ่อแม่ภาระสังคมอีกถ้าสอนไม่ดีโตมาก็ไม่รู้ลูกจะเป็นแบบไหน แค่พิมพ์ภาษาไทยให้ถูกบางคนยังพิมพ์ผิดเลย ไม่รู้จะเอาที่ไหนไปสอนลูกนี้สิ

ไม่น่าอายหรอกค่ะ แต่มันยังไม่เหมาะกับวัย ที่จะต้องมีน้อง เด็กวัยนี้มีอะไรให้ทำให้เรียนรู้ กับการใช้ชีวิตอีกเยอะค่ะ สนุกกับการใช้ชีวิตให้เต็มที่ก่อนเพราะถ้ามีน้องแล้ว คือเรามีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบคนๆหนึ่งไปทั้งชีวิตนะค่ะ 😊

ไม่ค่ะ เราก้16 ปี เรายังไม่พร้อมมีลูก แต่พอรุ้ว่าท้อง ขึ้นมา แต่แฟนเราก้เครียดยุ่สักพัก แต่แฟนก้พอทำใจได้ เมื่อทำไห้เขาได้เกิดมาแร้ว ต่างกันเมื่อก่อน พอรไกล้ยิ่งคลอดยิ่งดีใจ เราชอบที่แฟนเราไม่ทิ้งไปไหน ชอบที่เขารับผิดชอบครอบครัว