ท้อง อายุ 16

ท้องตอนอายุ 16 ปี หน้าอายมั้ยคะ

357 ตอบกลับ

อะไรมันจะผ่านไป อย่าสนใจคนอื่น พอลูกโตก็เรื่องปกติค่ะ ถ้าเราแสดงความรับผิดชอบได้ สนใจเลี้ยง ไม่ใช่แม่ที่ติดเที่ยว ติดเล่น รับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ต้องอาย แล้วพอลูกโตลูกจะช่วยเป็นเพื่อนเรา มีคนช่วยคิดช่วยเหลือนะ

สำหรับพี่ พี่ว่าท้องตอนอายุเท่านี้น่าอายค่ะ ยิ่งถ้าน้องเลี้ยงดูลูกไม่ได้ต้องให้ลูกตกเป็นภาระของพ่อกับแม่น้องเพิ่ม อันนั้นแหละค่ะน่าอายยิ่งกว่า ต่อไปทำอะไรคิดเยอะๆ มีสติให้มากๆแล้วพยายามเลี้ยงดูลูกให้ดีๆนะคะ

การทำท้องและการยุติการตั้งครรภ์ไม่ใช่เรื่องน่าอายค่ะ​ น้องต้องกลับมาถามตัวเองก่อนค่ะว่าบริบทของน้องและครอบครัวตอนนี้พร้อม​ที่จะเลือกทางใหน​ เพราะทุกทางมีข้อดีและข้อเสียของมันค่ะ​ เป็นกำลังใจให้นะคะ​

เราก็เคยท้องตอนอายุ16 แต่แท้งค่ะ เพราะเราร่างกายไม่แข็งแรง ทำงานหนัก เวลาทะเลาะกะแฟนเรื่องไม่มีเงินให้เขาทีไรเขาก็ทำร้ายร่างกายเราค่ะ จนตอนนี้อายุ19แล้วมีแฟนใหม่แล้วค่ะและก็กำลังมีน้องใหม่อยู่ในท้องจ้าา

มันไม่น่าอายเลยคะ เพราะถ้าจะอายต้องเป็นคนที่ไร้ความรับผิดชอบมากกว่า อายุน้อยแล้วจะเป็นแม่คนไม่ได้เหรอคะ อย่าไปสนใจใครเลยคะกล้าสนุกก็ต้องกล้ารับคะ บ้านนี้ท้องแรกอายุ19คะ ตอนนี้ท้องที่สองแล้วอายุ23ปีคะ

สำหรับเรานะเราว่าน่าอาย เราก็ท้องเร็วเหมือนกันท้องตอนอายุ19 แต่จะไม่น่าอายมากเท่าไหร่ถ้ามีเงินsupportเค้าเลี้ยงเค้าให้เป็นคนดีและสามารถเลี้ยงดูเค้าได้และเลี่ยงที่จะเบียดเบียนรายได้จากพ่อแม่มากที่สุด

ไม่ต้องอาย อายุประมาณนี้ ลูกโตทันใช้ ค่ะ แต่คุณแม่อย่าทิ้งการเรียน อาจจะเหนื่อยหน่อยค่ะ ที่สำคัญพอคุณอายุเยอะขึ้น จะเป็นที่อิจ บรรดาคนที่มีลูกเล็กช่วงนั้นจร้า ลำบากตอนนี้ วางแผนให้ดี สบายในอนาคตค่ะ

ไม่เห็นต้องอายเรยเรารุ้ตัวเราดีค่ะคนอื่นจะพุดยังใงอย่าไปสนใจเเค่เราทำชีวิตเราให้ดีให้อิคนที่ว่าเราดูถุกเรามันอิจฉาถ้าเรามัวเเต่ไปสนใจคนอื่นตายพอดีค่ะสมองเบลอเเน่555สุ้ๆนะค่ะเราเป็นกำลังใจให้🥰

ไม่น่าอายค่ะ แต่ถ้าท้องไม่พร้อมยุติการตั้งครรภ์ได้ค่ะ การมีลูกต้องมีความรับผิดชอบมากๆ จริงอยู่ที่สามารถเลี้ยงเขาให้เติบโตได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณภาพชีวิตของลูก ให้เขาเติบโตอย่างมีคุณภาพ 😊

ท้องแรกเราท้องตอนอายุ 19 ทำงานด้วยเรียนด้วยไม่ได้ขอเงินพ่อแม่ใช้ ไม่อายเลยค่ะ แม่เราดีใจมากที่มีหลาน ไม่มีใครว่าเราได้เลยเพราะเราเรียนจบมีงานมีเงินใช้แล้วถึงแม้ไม่ได้จบป.ตรีก็ตาม สู้ๆนะคะ