การสัก

ท้องจะ6เดือนเเล้วอยากสักลายที่หลังเพิ่มลูกจะเป้นอันตรายไหมค้ะ

14 ตอบกลับ

รอน้องอย่านมเลยดีกว่าคะถึงค่อยสัก เพราะถ้าติดเชื้อ​ขึ้นมาในระหว่างน้องกินนม น้องก็ได้รับผลกระทบ​ไปด้วย คุณแม่อดใจไว้ก่อนนะคะ

มีคนบอกเราเมื่อวานค่ะ..คนท้องห้ามสักค่ะ... ..เมื่อวานอยากจะสักน้ำมันค่ะ..พี่คนหนึ่งเค้าทักเราว่า..คนท้องเค้าไม่ให้สักค่ะ..

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ที่เขาห้ามเพราะกลัวติดเชื้อแล้วแผลอักเสบค่ะ ท้องแรกก็สักเหมือนกัน แต่ไม่แนะนำให้คนอื่นทำตามนะคะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

รอคลอดก่อนดีกว่าค่ะบ้านนี้เต็มหลังทิ่งไว้แต่เส้นค่ะรอให้นมลูกหมดถึงจะกลับไปทำให้เสร็จให้จ้า

อย่าเพิ่งเลยค่ะ พวกไวรัสตับอักเสบบี ซี เอชไอวี บาดทะยัค ไปสู่ลูกได้นะคะ รอหย่านมก่อนค่ะคุณแม่

รอคลอดก่อนดีกว่านะคะของแบบนี้ไม่เร่งด่วนเอาความปลอดภัยของลูก เป็นหลักก่อนนะคะ

ไม่ควรนะคะ มีโอกาสอักเสบและติดเชื้อ แล้วแม่จะทานยาไม่ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

กว่าจะคลอดสรีระคงเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ไม่สมควรอย่างยิ่ง

คลอดแล้วค่อยสักก็ได้ค่ะแม่อีกแค่3 เดือนสู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ไม่ได้น่ะค่ะ รอคลอดก่อนค่ะ