ตอนนี้ท้องได้6+แล้วค่ะ ตรวจเลือดแล้วน้ำตาล160หมอบอกว่ามีความเสี่ยงควรทำไงต่อไปดีค่ะ

ท้องคนแรกไม่เปนค่ะ พอท้องคนที้2มาหมอวัดได้160แต่ค่ามาตราฐานมัน140 ค่ะ ใครมีคำแนะนำบางค่ะ

11 ตอบกลับ

ของเรา180ค่ะ หมอให้คุมอาหารเอง เราเลิกกินขนมหวาน น้ำอัดลม เค้ก ขนมปังจากที่เคยกินทุกวันก็ไม่กินเลย ผ่านไปสองอาทิตย์ ไปตรวจน้ำตาลลดลงเหลือ79 ตอนนี้ผ่านมาสองเดือนแล้วเราก็คุมน้ำตาลเองยุ่ค่ะ ยังไม่โดนฉีดยา แนะนำคุณแม่งดกินขนมหวาน น้ำหวานนะคะ อย่ากินจุกจิก แต่กินข้าวได้ตามปกติค่ะอย่าอดเเนะนำให้กินข้าวกล้องเพราะน้ำตาลน้อย แต่เราก็กินข้าวขาวเหมือนเดิมนะคะไม่ชอบกินข้าวกล้อง ลองดูนะคะไปตรวจคราวหน้าน้ำตาลลดแน่นอน ส่วนของเราช่วงนี้น้ำตาลก็ขึ้นๆลงๆยุ่ค่ะเพราะบางทีก็อยากกินหวานๆบ้าง มีกินขนมปังบ้าง แอบกินน้ำหวานบ้างนิดหน่อย น้ำตาลขึ้นมาเป็น96แระ แต่จะพยายามไม่ให้เกินค่ามาตรฐาน

คุณหมอได้นัดเจาะเลือด​ OGTT.100%ซ้ำมั้ยคะ​ ดิฉันตอนแรกตรวจได้150​ ค่ะ​ (ผิดปกติ)​แต่ไปตรวจมาเมื่อวานผลOGTT100%=ปกติ​ แนะนำคุณแม่พยายามหลีกเลี่ยงอาหาร​หวาน​ มัน​ เค็มนะคะ​ ดิฉันก็อยู่ในภาวะเสี่ยง​ คุณหมอแนะนำงด​ หวาน​ มัน​ เค็มค่ะ​ เป็นกำลังใจให้นะคะ❤️

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้าแม่

เป็นอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนจากกินข้าวขาวเป็นขาวกล้องค่ะ ไม่ทานขนมหวาน หรือเลือกทานขนมปังโฮลวีทแทนค่ะ เลี่ยงพวกแป้งช่วยได้เยอะค่ะ

เกินมาเหมือนกันค่ะ 148รอตรวจรอบ2งดขนมหวาน งดน้ำอัดลม กินน้ำใบเตยต้ม รอลุ้นว่าจะผ่านไหมนะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่

บ้านนี้พึ่งโดนสดๆร้อนๆคะ 156 โดนนัดกลืนน้ำตาลอีกรอบ ไม่รู้จะผ่านไหม รู้สึกคุมตัวเองไม่ได้เลย 😭

ต้มน้ำใบเตยกินนะค่ะคุณแม่ เราเปนเบาหวานขณะตั้งกิน เรยต้มน้ำใบเตยกิน กินแทนน้ำเปล่าไปเรย

แนะนำควบคุมอาหาร งดแป้งงดของทอด ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้222 ไปตรวจคัดกองที่โรงบาลก็งดของหวานประมาณ2อาทิตย์ ผ่านเฉย

ต้มน้ำใบเตยไม่ต้องใส่น้ำตาล