น้ำนม

ท้องกี่เดือนน้ำนมถึงจะไหลค่ะ ตอนนี้ 35+5 w แล้วค่ะ ยังไม่มีน้ำนมเลย

43 ตอบกลับ

หมอบอกว่า น้ำนมคุณแม่บางคนจะมาหลังคลอดค่ะ แม่นี่ท้องเเรกกว่าจะมาก็ปาไป3วันให้น้องกระตุ้นดูด เอา ท้องนี้39w+3แล้วยังไม่มาก็คงจะมาตอนคลอดเหมือนกันค่ะ อีกอย่างหมอบอกว่าห้ามกระตุ้นน้ำนมตอนท้องเพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงต่อการแท้งและคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ลองทำความสะอาดหัวนมเบาๆดูนะค่ะเผื่อหัวนมตันอยู่ตอนแรกบ้านนี้ก็ไม่ไหลค่ะมีคนรู้จักเขาแนะนำมาเลยลองทำดูปรากฎว่าไหลค่ะแต่ยังไม่ไหลเยอะมากตอนนี้22weeksค่ะแต่ห้ามบีบนะค่ะปล่อยให้ไหลเองค่ะถ้าบีบจะเป็นการกระตุ้นเร่งคลอด

ไหลตอนหลังคลอดจ้า คลอดธรรมชาติค่ะ คลอดปุ๊บพยาบาลจะเดินมาบีบดูน้ำนมให้ ว่ามีไหลรึเปล่าค่ะ หลังคลอดเลย มีแค่นับหยดเลย แล้วก็ค่อยๆเพิ่มมาเอง ในวันถัดๆไปค่ะ

หลังคลอดน้ำนมเดะก้มาค่า อย่ารีบเนอะ พอหลังคลอดน้ำนมสีออกสีเหลืองๆ น้ำนมหยดนั้นมีค่ามากค่า ประโยชน์เพียบ ให้ลูกกินนะคะ

บางคนก็มาหลังคลอดค่ะ เริ่มบำรุงได้เลยนะคะ ทานพวก อินทผลาลัม, น้ำหัวปลี, น้ำขิง, เมนูใส่ขิงต่างๆ, แกงเลียง ค่ะ

มันจะมีน้ำนมไหลออกมานะคะ บ้่านนี้เริ่มมีตั้งแต่20วีค มันจะมีตอนเร่บีบค่ะ อายุครรภ์เท่ากันค่ะแม่

หลังคลอดค่ะ มาดร็วยิ่งดสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ระหว่างท้องยังมีฮอร์โมนคุมไม่ให้น้ำรมไหลอยู่

31wแล้วยังไม่มีน้ำนมมาเลยค่ะ😭😭 ต้องรอหลังคลอด กลัวว่าน้ำนมจะไม่มีจัง

บ้านนี้ไหลซึมๆตอน 17 วีค ตอนนี้ 28วีค ไหลเยอะมาก เปื้อนที่นอนเต็มเลย

เราน้ำนมไหลตั้งแต่ 16 w ทุกวันนี้ก็ยังไหลเปียกเสื้อเลยจร้า 22 w 5 d