ยาสำหรับคนท้อง

ท้องกินยาพาราเซตามอลได้มั้ย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

ควรเลี่ยงค่ะ แม่บ้านนี้ ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ 37w ไม่เคยกินยาอื่นเลย นอกจากยาบำรุงที่คุณหมอฝากครรภ์จ่ายให้ จัดฟันด้วยค่ะ ทุกเดือนที่ดึงก็ปวดแต่ทนเอา เคยไม่สบายเป็นไข้ครั้งนึงก็ทนเอาให้หายไปเองค่ะ ท่องไว้ ปลอดภัยกับลูก ทนได้ทุกอย่างค่ะ

กินได้คะ แต่ว่าถ้าปวดไม่มากแบบทนได้ ไม่กินดีกว่า แต่ถ้าปวดมากแบบนอนไม่หลับ หรือปวดมาก ไม่ถึงขั้นต้องหาหมอ ก็กินได้คะ 1 เม็ด เรากินแค่เม็ดเดียวครั้งเดียว ก็หาย

ทานได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ทานเลยจะดีกว่าค่ะแม่ ดูแลแบบประคับประครองไปจะดีกว่าค่ะถ้าอาการไม่หนักมาก

ทานได้ค่ะแต่เป็นพาราที่ตัวยาไม่แรง​แต่ถ้าไม่เจ็บหรือปวดมากก้ไม่ควรทาน

ได้ค่ะ แต่กินเม็ดเดียวแล้วนอนพักนะคะ

ได้คะ..แต่ห้ามกินแอสไพรินนะคะ

ทานได้ค่ะ ยาสามัญทานได้ค่ะ

ได้ค่ะเม็ดเดียวนะค่ะ

ทานได้ค่ะ