เป็นอะไรคะอันตรายมั้ย🥹

#ท้อง แรกค่ะ14สัปดาห์แล้วปวดท้องน้อยทั้ง2ข้าง ยิ่งเวลาเดินยิ่งปวด ตัวร้อนด้วย เหมือนจะเป็นไข้ เป็นเพราะอะไรคะ อันตรายมั้ย🥹

14 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรก น่าจะเป็นการขยายตัวของมดลูกกับอุ้งเชิงกรานค่ะ ถ้าปวดมากก็พาราได้ค่ะ นอนพักเยอะๆ ช่วงที่ปวดๆก็อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักค่ะ จะปวดแบบนี้ราวๆ 2-3 สัปดาห์ค่ะ สังเกตดูเลยว่ากระดูกเชิงกรานแม่จะกว้างขึ้นค่ะ

2y ago

ไปหาหมอด่วนเลยค่ะ ห้ามซื้อยากินเอง ตอนท้องแรกเราก็ปวดเหมือนจะเป็นเม็นกลัวลูกหลุดด้วยสารพัดค่ะ มันจะปวดหน่วงๆ ปวดร้าวๆแถวๆปีกมดลูกค่ะ กลัวจะเป็นอันตรายถึงลูกค่ะ แต่ถ้าช่วงนี้ยังไม่ได้ทานแคลเซียมให้เริ่มทานเลยนะคะ ช่วงนี้ร่างกายแม่ต้องการแคลเซียมเยอะค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ปวดหน่วงซ้ายบ้างขวาบ้าง กังวลมากเลยรีบไปหาหมอ สรุปไม่มีอะไรปกติดี แล้วซักพักอาการหายไปเอง / แต่เพื่อความสบายใจไปให้คุณหมอดูอาการดีกว่าค่ะ เพราะอายุครรภ์ยังน้อย

คุณหมอบอกว่าเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ เด็กในท้องจะมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้าปวดมากๆจนทนไม่ไหวต้องไปหาหมอนะคะคุณหมอจะมียาให้ทานเราก็เป็นค่ะปวดมากๆจนเป็นไข้ด้วยเลยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะเป็นไข้มา2วันแล้วปวดแทบลุกไม่ได้🥲

กำลังปวดอยู่เลยค่ะ ท้องได้12สัปดาห์ ไม่มีมูกเลือด แต่เพิ่งติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะมา ไม่รู้ว่าอันตรายมั้ยคะ

เราเคยเป็นค่ะ ทางที่ดีหาหมอค่ะ ปลอดภัยไว้ก่อน ของเราหมอตรวจการติดเชื้อและอื่นๆให้ค่ะ

หมอบอกช่วงนี้จะเป็นช่วงหน้าท้องและมดลูกโตขึ้นไวค่ะบางทีจะมีอาการเกร็งตึงๆร่วมด้วย

2y ago

ร่างกายช่วงตั้งครรภ์กำลังป่วยง่ายปกติค่ะเราป่วยทีเกือบ2อาทิตย์กว่าจะหาย ถ้าปวดหัวหรือมีไข้ทานพาราแล้วเอาผ้าเย็นๆวางที่หัวไว้ช่วยได้ดีเลยค่ะ

อาการเดียวกันเลยค่ะไปหาหมอมาหัวน้องมาอยู่ช่วงท้องน้อยข้างซ้ายทำแม่ปวดมาก

แรกๆเค้าก็มีอาการแบบนี้เลยค๊า หลังๆมาเราเริ่มชินและปรับตัวได้

ไปหาหมอก่อนมั้ยคะแม่ หมอแนะนำมาว่าถ้าปวดท้องให้รีบไปหาหมอค่ะ

มดลูกน่าจะขยายตัวนะคะ เเต่ท่ามีมูกเลือด ออก รีบพบคุณหมอนะคะ

2y ago

ไม่มีเลือดจ้าแต่ปวดมากเป็นไข้มา2วันแล้วแทบลุกไม่ไหว🥹