สอบถาม

ท้อง 8 เดือน อยู่ๆ มีเสียงดังเปาะ แล้วสักพักก็มีน้ำไหลออกทางช่องคลอด แต่ไม่เจ็บท้อง เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ อันตรายต่อทารกในครรภ์ไหม #ท้องแรก

28 ตอบกลับ

รีบไปโรงพยาบาลด่วนที่สุดค่ะ น้ำคร่ำแตกแล้ว กรณีต้องคลอดก่อนกำหนดแบบนี้ถ้าปล่อยไว้นานจนระดับน้ำคร่ำต่ำเกินไป ทารกมีโอกาสถึงแก่อันตรายได้นะคะ ลูกอยู่ในท้องได้เพราะมีน้ำคร่ำเป็น buffer ถ้าน้ำคร่ำแตกแล้วต้องคลอดเลยค่ะ

เราเคยอ่านดูที่แม่คนนึงโพสค้ะแบบนี้เรยมีเสียงดังเปาะน้ำไหลออกมา ไปโรงพยาบาลไม่ทันค้ะน้องเสียในครรภ์ แม่รีบหาหมอนะค้ะ เปนห่วงง

เราเคยเปนตอน37 wk เอนตัวลงนอนเสียงดังเปาะ มีฉี่เล็ดออกมา พอลุกขึ้นยืนเท่านั้นค่ะ น้ำคร่ำไหลออกมา เยอะมาก คลอดคืนนั้นเลยค่ะ

ของเราก็แบบนี้เลยเรารีบไปหาหมอยังไม่ทันปวดท้องอะไรนะพอถึงรพ.เริ่มปวดๆหายๆได้คลอดวันนั้นเลยค่ะ

น้ำคร่ำรึเปล่าคะคุณแม่ ถ้าไหลแบบอั้นไม่ได้รีบไปหาหมอเลยค่ะ

เป็นอาการน้ำเดินค่ะ คลอดแล้วมาอัพเดทด้วยนะคะ อิอิ

น่าจะน้ำคร่ำแตกนะคะ หาหมอรึยังค่ะ มาอัพเดตด้วยนะ

น้ำคร่ำแตกหรือป่าวคะ รีบไปโรงพยาบาลดีกว่าค่ะ

น้ำคร่ำแตกรึป่าวคะ​ ควรไปพบแพทย์ด่วนค่า

รีบไปหาหมอเลยนะคะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ