ท้องผูก. กินยาระบายได้มั่ยคะ. มันรู้สึกไม่สบายตัว อึดอัดไปหมด.

ท้อง. 7 week. ค่ะ. ไม่แพ้ท้อง. กินได้ปกติ. ท้องผูก กินยาระบายได้มั้ยคะ. มันไม่สบายตัว. อึดอัด. หงุดหงิดไปหมด

8 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ ห้ามทานเองเด็ดขาด เสี่ยงมดลูกบีบตัว ต้องให้หมอเป็นคนพิจารณาจ่ายยาให้ค่ะ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ลองกินยาคูลท์ โยเกิร์ตหรือผักที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายดูคะ น่าจะช่วยได้ เช่น มะละกอสุก เรานี่กินมะละกอไม่ได้เลย ถ่ายง่ายตลอด

ของเราท้องผูกมากๆ เวลาอึต้องเอานิ้วช่วยเลยค่ะ😥😥เลยหันมาทานผักลวกจิ้มน้ำพริก คือถ่ายดีมาก ถ่ายสะดวกขึ้นค่ะ

น่าจะปรึกษา​หมอก่อนนะคะ​ เพราะยาบาง​ตะวอันตราย​กับลูก เน้นทานผักผลไม้​เยอะๆ​ นมเปรี้ยว​น่าจะช่วยได้บ้างคะ

กินกล้วยน้ำว้าจร้า ยาอย่ากินเลยไม่ค่อยดีกะคุณแม่นะ

ยูนิซันเลยค่ะ..เคยเป็นหนักมาก คุณหมอบอกใช้ได้ค่ะ

5y ago

เป็นแบบสวนค่ะ มีขายตามร้านขายยา อันล่ะไม่เกิน 10 บาท สวนปุ๊บ ออกปั๊บเลยค่ะ

ท้องอยู่ เรื่องกินยาต้องปรึกษาหมอทุกครั้งค่ะ

กินกล้วยน้ำว้าค่ะระบายดี