เล็กไปมั้ย

ท้อง 6 เดือนคนรอบข้างทักเยอะมากว่าท้องเล็ก แม่ๆบ้านอื่นว่าเล็กไปมั้ยค่ะ กังวลมากกลัวลูกจะตัวเล็ก

เล็กไปมั้ย
51 ตอบกลับ

ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าเด็กจะตัวใหญ่นะคะ อีกอย่างแค่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ เราท้องเล็กมากคุณหมอยังทัก แต่ซาวน์มาน้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำค่ะ😂🥰

ตอบตามความจิงคือเล็กนะค่ะดูไม่รู้ด้วยว่าท้อง เพราะแม่เป็นคนตัวเล็กก็ปกติธรรมดา แต่ถ้าซาวด์น.น. ลูกอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่น่ามีอะไร

อย่าซีเรียสเลยค่ะ บ้านท้อง6-7เดือน ทักว่าท้องใหญ่จนชินและใหญ่กว่าคน8-9เดือนอีกค่ะ เน้นน้ำหนักลูกดีกว่าค่ะว่าตามเกณฑ์ไหม

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ​ แม่ตัวเล็กอยู่แล้ว ลูกตัวเล็ก​กว่า​เกณฑ์​ด้วย​ อัดโปรตีน​ เนื้อ​ นม​ ไข่เยอะๆค่ะ

ใม่เล็กน้ะค้ะ ท้องเลกท้องใหญ่ใม่สำคัน น้ำหนักลูกตามเกนก้อโอเครค้ะคุนแม่

ตอน6เดือนบ้านนี้ก็คิดว่าท้องเล็กนะคะ พอเข้าเดือนที่7โตเร็วมาท้องใหญ่มาก

ไม่เล็กนะคะ​ บ้านนี้​ 6เดือนเล็กกว่า​ น้ำหนัก​ตัวเล็ก​700กรัมแล้วค่ะ

ไม่เล็กเลยจ้าบ้านนี้เล็กกว่าอีกแต่ไปซาวด์น้ำหนักน้องตามเกณฑ์

ประมาณพอๆกันกับบ้านนี้เลยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน

ประมาณเดียวกันเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องโอเคก็ไม่ต้องกังวลนะคะ