สอบถามแม่ๆ ค่ะ

ท้อง 5 เดือนแล้วยังนอนหงาย เป็รอันตรายกับลูกมั้ยค่ะ ส่วนตัวนอนหงายแล้วสบายค่ะ

1 ตอบกลับ

ท่าที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ท่านอนหงาย เนื่องจากมดลูกตั้งแต่อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ขึ้นไป จะเริ่มมีขนาดโตอาจไปกดทับเส้นเลือดใหญ่บริเวณกลางลำตัวทำให้เกิดอาการเท้าบวม เส้นเลือดขอดริดสีดวงทวารหรือบางครั้งอาจจะกดทับจนเลือดไหลกลับ ไม่ได้ทำให้ความดันโลหิตต่ำลง เกิดอาการใจสั่นหรือวิงเวียนศีรษะเป็นลมได้