มีคุณแม่ท่านไหนที่ตั้งครรภ์ ตอนอายุ 40 Up แล้วไม่เจาะน้ำคร่ำบ้างคะ

ท้อง 3 แล้วค่ะ

6 ตอบกลับ

มีคนแถวบ้านเราค่ะ เค้าไม่ค่อยมีตังเลยไม่ได้เจาะ อาหารเสริมก็ไม่ได้กิน ลูกออกมาแข็งแรงดี แต่เพดานโหว่นิดหน่อย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายแม่ด้วยเนอะ ยังไงก็หายาบำรุงเจ้าตัวเล็กหน่อยนะคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงครบ32ค่ะ

ถ้าแม่มั่นใจว่า เค้าไม่ปกติแม่พร้อมดูแลก้ไม่ต้องเจาะค่ะ แต่ถ้าคิดว่าดูแลเค้าไม่ได้ ควรเจาะค่ะ เพราะเราไม่สามารถดูแลเค้าได้ตลอดชีวิตนะคะ บ้านนี้38เลือกเจาะค่ะ ผลออกมาปกติดีค่ะ

43 เลือกเจาะตรวจธาลัสซีเมียและดาวน์เพราะพ่อแม่เป็นอัลฟ่าแฝงทั้งคู่ ตรวจเพื่อเตรียมตัวเค้าให้พร้อม

ถ้าอายุ 35 ขึ้นไปรัฐตรวจให้ฟรีนะคะ ทุกครรภ์มีโอกาสที่น้องจะเป็นดาวน์ได้ ตรวจไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ

ไม่เจาะคือ รับได้หมดใช่มั้ยคะ?

เจาะดีกว่าถ้ารักลูก