ถามแม่ๆที่พอมีประสบการณ์หน่อยค่ะ?

ท้อง 39วีค5วัน มีมูกสีขาวขุ่นๆออกจากช่องคลอด เป็นแบบนี้ อีกนานมั้ยค่ะกว่าจะคลอด ไปหาหมอดีมั้ย? พอดีบ้านอยู่ไกลกลับโรงพยาบาลมาก กลัวไปแล้วหมอให้กลับ? ตอนนี้อยากเกิดมาก ท้องใหญ่มาก น้องดิ้นปกติดีค่ะ ไม่มีอาการเจ็บท้องอะไรเลย มีแต่มูกสีขาวขุ่น ?

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นตกขาวไม่ต้องตกใจ ตรวจเสร็จกลับบ้าน รอถึง40w1d ปวดท้องแต่ไม่มีน้ำเดิน ไปถึงโรงบาลมดลูกเปิด2cm. เร่งคลอดด้วน้ำเกลือ รอวนไป 9ชั่วโมง คลอด ทรมานสุดๆ

5y ago

ใช่ค่ะ เป็นเหมือนกันเจ็บตรงหว่างขา รอปวดนานมาก ไม่มีวี่แววว่าจะปวดเลยค่ะ กำหนด40w เลยมา1วันเลยปวดท้องเฉยเลย นึกว่าจะได้ผ่าคลอดแล้ว สู้ๆนะคะไม่นานเกินรอ

โทรหาทาง รพ ก็ได้ค่ะ แล้วให้เหตุผลเขาไป แต่ทางที่ดีไปเลยดีกว่านะคะ

ปกติค่ะของคนใกล้คลอดค่ะแม่บ้านนี้ก้เปนค่ะตอนนี้38+1วีคค่ะ

5y ago

ลุ่นทุกวันเลยค่ะ อยากให้ออกเป็นมูกเลือดสักที อีก2วันก็ถึงกำหนดละ

เคยไปมาแล้วค่ะ ตอน2 วันที่แล้ว ก็โดนกบับบ้าน

บ้านนี้ 36+5 อยากคลอดละคะ

5y ago

อีก2วันจะครบกำหนดแล้วค่ะ ยังเงียบยูเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะมีมูกขาวขุ่น3วัน หลังจากนั้นมูกเลือด+เจ็บท้องถี่มาเลยจ้า (ของบ้านนี้นะคะ) รอให้มีอาการอื่นก่อนก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏 นับวันรอมากค่ะ อยากออกมากแล้ว