ท้อง 37 สัปดาห์ ท้องผูกอย่างหนัก ต้องทำไงดีค่ะ แม่ๆๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

ท้อง 37 สัปดาห์  ท้องผูกอย่างหนัก  ต้องทำไงดีค่ะ แม่ๆๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ
8 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆจ้า

กี่วันแล้วคะ ลองกินโยเกิร์ต+นมเปรี้ยว+น้ำผลไม้+น้ำเยอะๆ ทีเดียว รู้ผลค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้น หาหมอนะคะ หมอเราเปลี่ยนยาให้ใหม่หมด แถมยาระบายมะขามแขก ไตรมาสสามกินได้ค่ะ ขืนปล่อยไว้ ท้องแข็งอันตรายนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พึ่งยาหมอค่ะ

คุณหมอให้กินแคลเซียมเม็ดรึป่าวค่ะ ถ้ากินลองเปลี่ยนเป็นแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำ ของเราหมอเปลี่ยนให้อาการดีขึ้นเลยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะแบบเม็ด...ตอนนี้ดีแล้วค่ะหมอจัดยาระบายให้ค่ะ

ทานผักและผลไม้เยอะๆนะค่ะ แม่บ้านนี้ถ่ายวันละ2-3รอบเลยค่ะ แต่ไม่เกิดอาการท้องเสียนะค่ะถ่ายปกติค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ต้องพึ่งยาหมอเลยค่ะ

ผักผลไม้ค่ะทุกมื้อแต่ท้องมาไม่เคยผูกจะคลอดแล้วอีก2วัน

5y ago

ดีจังเลยค่ะ ทรมารมากค่ะ

กินแก้วมังกร องุ่น ผลไม้ที่กากใย และน้ำเยอะ ๆ ะ

ทานผักและน้ำแยะๆ

กินส้ม กินผลไม้ที่มีกากใยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ อาจะช่วยได้นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ