ท้องแข็งเป็นยังไง?

ท้อง 31w6d รู้สึกเหมือนท้องแข็งหรือลูกโก่งตัว ไม่แน่ใจค่ะ ปกติลูกโก่งตัวแปบเดียว เดี๋ยวก็หาย แต่คืนนี้ เป็นบ่อยเลยไม่แน่ใจว่าลูกโก่งหรือท้องแข็ง แม่สับสนมากบอกไม่ถูกค่ะ หรือต้องไปหาหมอคะ ท้องแรกค่ะ กลัวไปหมดเลยตอนนี้#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องกลัวนะคะเเม่ถ้าท้องเเข็งประมาณ10-15นาทีเเล้วคลายอันนี้ปกติค่ะถ้าท้องเเข็งเกิน1ชม.เเม่ควรไปหาหมอค่ะ

1y ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ แอดมิดสองคืนเต็มๆ ค่ะ มดลูกบีบตัว ทุกๆ 3-5 นาที เกือบไปแล้วค่ะ ตอนนี้ให้นอนเฉยๆ ห้ามเดินบ่อย ยกของหนัก ทำอะไรหนักๆ ห้ามหมดเลยค่ะ 🥹

เป็นเหมือนจ้า แยกไม่ออกระหว่างโก่งตัวกับปั้นแข็ง แต่เป็นบ่อย