แชร์ประสบการณ์เรียกน้ำนม

ท้อง 2 จะผ่าคลอดพรุ่งนี้แล้ว แอบกังวล กลัวน้ำนมจะยังไม่มาให้ลูกกิน แม่ๆมีคำแนะนำยังไง บอกกล่าวเราหน่อยนะคะ สามีก็พูดกรอกทั้งวันเลยวันนี้ กลัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน แต่แม่ก็เตรียมขิงผง เตรียมชาอุ่นรัก เตรียมเจสซี่มัมไปรพ.ด้วยอยู่นะคะ รพ.เอกชนค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ท้องแรกกว่านมจะมาก็เกือบสัปดาห์เลยค่ะ ตอนนั้นไม่รู้จักการบำรุงน้ำนมเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เพิ่งคลอดได้ 13วันค่ะ เอกชนเหมือนกัน วันคลอดน้ำนมไม่มีวี่แววว่าจะมา รพ.เราเอายากระตุ้นน้ำนมให้กิน และเอาน้ำขิงให้กินวันละ4ครั้ง วันที่ 2 นมเริ่มเต่ง วันที่ 3 บีบหัวนมดูน้ำนมซึมมา 1 หยด พยามปั้มนม หรือ เอาลูกเข้าเต้า และที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆ 3 -4ลิตร น้ำนมจะค่อยๆมาค่ะ เรามาวันที่ 3 แต่นิดเดียวนะคะ มันจะค่อยๆเพิ่มเอง ไม่ต้องเครียดค่ะ บางคน 7 วันถึงจะมา อ้อ. เราพกที่ประคบเต้านมไปด้วยค่ะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียน คุณแม่ไม่ต้องเครียดไป เพราะเราเครียดมาแล้ว ถึงเวลามันมาจริงๆ

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่ เดี๋ยวลองหาอะไรประคบไปพลางๆก่อน แม่ไม่ได้เตรียมที่ประคบแบบเฉพาะเลยค่ะ 🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️

แนะนำแม่ลองประคบร้อนเต้านม และนวดเต้านมดูค่ะ เผื่อจะช่วยได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่ จะลองนำไปทำตามดูค่ะ 🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️