น้องไม่ดิ้น

ท้อง 20week 4 day แล้ว น้องเคยเคลื่อนไหวตัวให้เห็นแค่ครั้งเดียว ตอน 20 week พอดี หลังจากนั้นก็ไม่ดิ้นไม่เคลื่อนไหวให้แม่เห็นอีกเลย. แม่. ทำทุกอย่าง พูดคุย เล่านิทาน เล่นกันน้องโดยการเอานิ้วจิ้มๆ ใช้ไฟส่อง น้อง ไม่ดิ้นให้ดูเลย เห็น แต่หน้าท้องสั่นเพราะหัวใจน้องเต้น อย่างเห็นได้ชัด เห็นทุกวัน . บ้านไหนเป็นยังไงบ้างมาเเชร์ประสบการณ์กันจ้า. # แม่แอบกังวลจัง จะไปปรึกษา คุณหมอดีไหมนะ😂#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ตอนบ้านนี้20วีคก็มีช่วงที่น้องดิ้นน้อยค่ะ จนต้องเอาเครื่องฟัง้สียงหัวใจมาเช็ค อาจจะเพราะอายุครรภ์ยังน้อย แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้ไปหาหมอตรวจดีกว่าค่ะ

น้องดิ้นค่ะ คุณแม่อาจจะผนังหน้าท้องหนาเลยไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร คุณแม่ลองทานของเย็นหรือของหวานดูแล้วรอดูน้องดิ้นน่ะค่ะ แต่อย่าทานบ่อยน่ะค่ะไม่ดีค่ะ

หนูเคยเป็นค่ะ ตอน 25 วีค ตอนนั้นก็แอบกังวนแต่พอวันรุ้งขึ้น น้องก้ดิ้นปกติ แม่คิดว่าน้องน่าจะหลับ ถ้าแม่ไม่สบายใจ ไปหาหมอเลยค่ะ

ปดติคะแม่จริงๆหมอจะสอนนับลูกดิ้นตอน30weekขึ้นไปคะการดิ้นเขาจะชัดเจนตอนนี้เขาแค่ลอยไปมาขยับไปมาถ้าจะดิ้นจริงจังก็ตอน30weekขึ้นไปคะ

3y ago

ขอบคุณค่า แม่จะได้เลิกกังวล😍😍

เเม่บ้านนี้ 22 week 2 day แล้วค่ะ น้องดิ้นเก่งมา บางทีดิ้นจนเราตกใจ นางดิ้นเเรงถ้าน้องนอนคว่ำจะไม่ค่อยรู้สึก

ในสมุดชมพูเค้าให้นับลูกดิ้นตอน 28w นะคะ เพราะน้องจะดิ้นสม่ำเสมอ ตอนนี้แม่ 24w ยัง ดิ้นไม่สม่ำเสมอเลยค่ะ

ยังไม่ดิ้นเหมือนกันค่ะ จะ20วีคแล้วแต่แม่มีหน้าท้องหนาอาจจะไม่ค่อยรุ้สึก

เราเคยไปหาหมอจ้า หมอบอกว่าวันหนึ่งลูกต้องดิ้นถึง10ครั้ง ห้ามต่ำกว่า10ลงมา

บ้านนี้ 28 วีคแล้วยังไม่เห็นลูกดิ้นเลยค่ะ แค่รู้สึกท้องสั่นๆกับตุบๆเอง

ค่อยเริ่มนับลูกดิ้น28วีคค่ะ ช่วงนี้น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ