น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

ท้อง 17 วีค น้ำหนักยังเท่าเดิมก่อนท้อง 48kg บางช่วงแพ้ท้องหนัก น้ำหนัก ลงเหลือ47kg เหม็นอาหาร กินข้าวแช้วอ้วกออก คือไตรมาสสองแล้ว แต่ยังแพ้ท้อง คลื่นไส้ จนน้ำหนักไม่ขึ้น สงสารลูกค่ะ แต่พยานามกินผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อลูก หมอบอกน้ำหนักลูกก็โอเคนะ แต่ น้ำหนักแม่ไม่ได้เลย กินอะไรเสริมดีไหมคะ กลัวปัญหาสุขภาพตามมาทีหลัง

1 ตอบกลับ

เราขึ้นโลแรกตอนท้อง 7 เดือนค่ะ น้ำหนักแม่ไม่มีผลถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ หายแพ้ค่อยกินค่ะ เราเคยฟังคลิปกุมารแพทย์ท่านนึงจากรายการน้าเน็ก หมอบอกว่าการแพ้ท้องคือความลับสวรรค์ค่ะ มันคือช่วงที่น้องกำลังสร้างอวัยวะสำคัญเลยเซนซิทีฟต่อสิ่งที่แม่ทานเข้าไปมาก ๆ ร่างกายจึงมีการแพ้ท้องเพื่อบอกว่าช่วงนี้อย่ากินเยอะ

6mo ago

ไปบำรุงไตรมาส 2-3 ได้ บำรุงหลังแพ้ได้ค่ะ น้ำหนักน้องจะขึ้นไวช่วง 3-4 เดือนก่อนคลอดแม่