ท้องผูก อุจจาระแข็ง ไม่ถ่าย

ท้อง 11 w ค่ะ ปวดท้องแต่ไม่ถ่าย ถ่ายไม่ออก อันที่ออกมาก็ก้อนเล็กๆและแข็งมาก เป็นมาประมาณ 3 วันแล้วค่ะ ทำไงดี

2 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆค่ะ

เคยเป็นค่ะ เราแก้ด้วยการกินน้ำก่อนแปรงฟันตอนเช้า กินผลไม้ กินผักวันละจาน ทั้งๆที่ไม่ชอบกิน แล้วก็ในแต่ละวันก็กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ ตอนนี้ 28w ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่ายแล้วค่ะ