น้ำหนักไม่ขึ้น

ท้อง8เดือนกว่าน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่6โลเอง กินเท่าไหร่ก้อไม่ขึ้น กังวลมากค่ะ

12 ตอบกลับ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องในท้องนะคะ บ้านนี้ จะคลอดอาทิตย์หน้าอยู่แล้ว ขึ้นมาแค่8-9โล แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ค่อนไปทางจะเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

2y ago

ทานเน้นโปรตีนให้เยอะค่ะ ลงลูกแน่นอน ถ้าไปรพ.รัฐไม่สบายใจไใ่ซาว์นให้ คุณแม่แวะไปขอซาว์นที่คลีนิคซักครั้งก็ได้นะคะ จะได้คำนวณน้ำหนักลูกและสบายใจขึ้นค่ะ

เราจะ9เดือนแล้วคะ ยังขึ้นมาแค่2โลเองค่ะ เผลอๆตอนนี้ลดเพราะเรากลับมาแพ้ท้องอีกแล้วคะ รอลุ้นน้ำหนักลูกอยู่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้8เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ พึ่งขึ้นมาโลกว่าเอง ไม่ต้องเครียดกว่าเหรอคะ😂 ใดๆคือให้แม่โฟกัสที่น้ำหนักลูกก็พอค่ะ

โฟกัสที่ นน.น้องนะคะขอแค่ตามเกณฑ์ก็พอ บ้านนี้ 37 w.ขึ้นมา 5-6 โล นน.น้อง 3,200 ค่ะ

2y ago

หมอยังไม่ซาวด์ให้เลยค่ะ ไม่รุน้ำหนักน้องจะตามเกณฑ์ไหม แอบห่วงเรื่องนี้ยุเหมือนกัน

บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นมา 9 โล ตอนนี้ 36+2 w. คุณหมอบอกน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้9เดือนแล้วค้ะ น้ำหนักขึ้น4โลเองค้ะ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค้ะ

น้ำหนักลูกในครรภ์ดีตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าน้ำหนักลูกดีไม่เป็นไรค่ะแม่

แปดเดือนเท่ากันเลยบ้านนี้ นน.ขึ้นมาแค่3โลเองแต่น้อง นน.ปกติค่ะ

ถ้าหมอที่ฝากครรภ์ไม่อัลตราซาวด์ให้ ไปซาวด์ตามคลีนิคได้นะคะ

น้ำหนักแม่ ไม่ขึ้นก็ดีแล้ว กินให้ลงลูกจะดีสุด