ท้อง8เดือน

ท้อง8เดือน ควรเดินเยอะๆมั้ยคะ? คนแก่ที่บ้านให้เดินบ่อยๆจะได้คลอดง่ายๆ จริงหรอคะ???

17 ตอบกลับ

ของเค้าท้อง 7 เดือนกำลังจะ 8 ยังเดินเยอะอยู่เลยค่ะ ช้อปปิ้ง ไปห้าง ขึ้นลงบ้าน 3 ชั้นทุกวัน ส่วนตัวไม่รู้ว่าจะคลอดก่อนกำหนดไหม อยู่ที่ความพร้อมของครรภ์และตัวแม่เองมากกว่าค่ะ ถ้าตรวจกับคุณหมอแล้วน้องแข็งแรงยังปลอดภัย ก็ไม่น่ามีไรห่วงค่ะ เช็คกับคุณหมอประจำจะดีที่สุดค้าแม่

1y ago

จริงค่ะ บ้านนี้33วีคไปพบคุณหมอวันนี้หมอบอกให้เดินเยอะๆเลย ปกติแม่ก็เดิน บางครั้งวิ่งเยาะๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ🥰 แม่ๆลองให้คุณหมอประเมิณดูนะคะ 🫶

ของเราตอนนี้ 7เดือน ชอบเดินมากค่ะ เวลานั่งเฉยๆ หรือนอน รู้สึกเหงาๆ ว่างๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ ส่วนตัวชอบเดินมากๆ เดินไปเรื่อยเลยค่ะ แต่จะดีไม่ดีก็อาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เราท้อง7เดือนเราขอคนที่บ้านขายของเล็กๆน้อยๆแก้เซ็งค่ะ สนุกดี คลายเครียด แต่เดินเบาๆช้าๆนะคะ

เดินตลอดทั้งวัน ทำงานบ้านตลอด ซักผ้าทุก 3 วัน ตอนนี้ 39+3 ยังเงียบกริ้บอยู่เลยค่ะ เราว่าอยู่ที่สภาพร่างกายและควาใแข็งแรงของแม่มากกว่า แต่ถ้า 38 wแล้วไม่ถือเป็นการคลอดก่อนกำหนดนะคะ

คนแก่ทางบ้านก็บอกแบบนั้นคะให้เดินเยอะ ๆจะได้คลอดง่าย ๆ แต่เราไม่ไหวจริงๆแค่เดินไปไหนหน่อยเดียวก็เหนื่อยละ หายใจก็ลำบาก แถมยังปวดเท้าสุดๆ พึ่งจะ8 เดือนวันนี้คะ ของเรา

อย่าจะดีกว่าค่ะแม่ ปรึกษาคุณหมอมาแล้วค่ะ ไม่เกี่ยวเลยว่าจะคลอดยากหรือง่าย เดินเยอะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วยซ้ำ เชื่อหมอและตัวแม่เองจะดีกว่าค่ะ

1y ago

ทำอะไรระวังๆนะคะแม่พักผ่อนเยอะๆค่ะ✌🏻

การเดินเยอะๆไม่ได้ช่วยให้คลอดง่ายนะคะ การเดินเยอะๆจะทำให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะซึ่งจะทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดตามมา

1y ago

ดูแลตัวเองด้วยค่ะแม่ ใกล้คลอดแล้ว 🤍

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดจ้า + ท้องแข็งบ่อย บ้านนี้ทำงานเยอะ+นั่งนาน เป็นบ่อยค่ะ นี่ถ้ายิ่งเดินยิ่งเสี่ยงมากนะค่ะ

อย่าเดินบ่อยค่ะ เราไปหาหมออาทิตย์ที่แล้วหมอบ่นเลยค่ะ หมอบอกให้นอนพักผ่อน ควรเลี่ยงทำงานหรือเดินเยอะค่ะ

หน้าจะแล้วแต่คนนะแม่บ้านนี้หมอไห้เดินน้อยๆเพราะแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดทางที่ดีถามคุณหมอก่อนดีกว่าค่ะ

จะให้เดินเยอะๆแม่ก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เดินแค่ออกกำลังกายแค่เราไหวพอค่ะ ✌️ค่ะแม่