กลัวว่าจะเกิดอ่ะไหรขึ้น

ท้อง7เดือนเเล้วกินนมถั่วเหลืออยู่ตลอดจะส่งผลอ่ะไหรบ้างค่ะ

15 ตอบกลับ

จาก ปสก.นะคะ ตอนท้องลูกชายคนโตเรากินไวตามิลค์วันละ3-4กล่องทุกวัน คลอดมาน้องเป็นโรคG6PDหรือโรคแพ้นมค่ะ นอนรพ.อยู่ประมาณครึ่งเดือน ทั้งโดนอบทั้งโดนเจาะเลือด กลับมาอยู่บ้านหลังจากหย่านมแม่น้องต้องกินนมแพะแทนนมทั่วไป ลำบากมากค่ะ ปัจจุบันตอนนี้ท้องได้34weeksแล้ว สลับกินนมตลอด กลัวซ้ำรอยเดิมค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะตอนลูกคนโตแต่บ้านนี้ไม่ชอบกินนมเลยกินแต่ขนมหวานพอลูกคลอดมาก็แพ้นมวัวกินทีไรเข้าโรงบาลทุกทีเพราะกระเพาะน้องไม่รับนมวัวเลยต้องกินนมถั่วเหลืองซึ่งแพงเอาเรื่องเลยค่ะกระป๋องเล็กๆเองตั้ง400แล้วกินได้แค่ยี่เดียวด้วยเปลี่ยนยี่ห้ออื่นไม่ได้เลยเข้าโรงบาลเหมือนกัน😅

บ้านนี้ท้องแรกกินแต่โอวัลตินกล่องวันหนึ่งกินเกือบ10กล่องได้ค่ะแต่ดีที่น้องเกิดมาไม่เป็นอะไรไม่แพ้อะไรเลย😂

บ้านนี้กินสลับกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง กินอย่างเดียวมากเกินไปกลัวลูกแพ้ค่ะ

ลูกมีโอกาสเสี่ยงแพ้นมถั่วเหลืองนะคะ ทางที่ดีแม่กินสลับๆกับหลายๆนมดีกว่าน่ะ

แม่กินนมวัว น้ำเต้าหู้ สลับกับนมถั่วเหลืองบ้างค่ะ ลูกจะได้ไม่แพ้

กินสลับๆกันก้อดีน้ะค้ะคุนแม่ เกิดมาน้องจะใด้ใม่แพ้ค้ะ

กินสลับกับนมวัวบ้างค่ะแม่ เดี๋ยวน้องแพ้

บ้านนี้กินนมแลคตาซอยทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้ก็กินน่ำเต้าหู้ทุกวันค่ะ

แม่กินสลับกันกับนมอื่นก็ดีนะคะ