ลูกไม่ค่อยดิ้น

ท้อง7เดือนลูกไม่ดิ้นแบบหน้าท้องขยับ แต่รู้สึกแค่อะไรกระตุกๆในท้อง แบบนี้ปกติไหมค่ะ #หรือเป็นเพราะบางคนหน้าท้องหนาบางคนหน้าท้องบาง กังวลมากค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องหนาแถมเป็นคนอ้วนคะดูเหมือนไม่ท้อง55+เช็คน้องแบบ นอนหงาย/นั่ง=ลูบท้องทวนเข็มนาฬิกาน้องจะตอดกลับคะ นอนหงาย/นั่ง=กดท้องเบาๆวนไปมาน้องจะตอดกลับ ดื่มน้ำเย็นและเอามือจับท้องตอนดื่มจะรู้สึกว่าน้องตอด ส่วนมากเค้าจะดิ้นตอนตื่นนอนของคุณแม่กับตอนคุณแม่จะนอนเช้า/เที่ยง/เย็น=เกิน3ครั้งโอเคคะหรือ10ครั้งต่อวัน .....ถ้าทำให้คุณแม่กังวลใจพบคุณหมอได้คะเพื่อให้คุณแม่จะได้ไม่กังวลใจหรือเครียดคะ😊😊😊😊

เราค่ะ รู้สึกดิ้นแรงยุข้างใน เวลาแฟนเอามือมาจับแทบไม่รุ้สึกอะไร แต่เรารู้สึกถีบและดิ้นแรงมากๆในท้อง หน้าท้องน่าจะหนาค่ะ ไม่ได้ปูด เตะไม่ส่ายไปมาเหมือนบางคลิปที่เขาแชร์กันเลยค่ะ

5y ago

เห็นในคลิปของฝรั่งที่ลูกดิ้นแรงมาก จนท้องโย้ ท้องปูด เตะออกมามองเห็นแขนขา นึกว่าถ้าท้องจะแบบนั้น ไม่ใช่เลยค่ะ 555

เราเป็นคนอ้วน ท้องได้8เดือนแล้ว รู้สึกว่าลูกดิ้นๆแรงมาก แรงแบบฉี่แทบราดเลยแต่หน้าท้องก็ไม่ขยับค่ะ อาจจะเป็นเพราะหน้าท้องหนา

5y ago

ขอบคุณจ้า

บ้านนี้ท้องห้าเดือนแต่น้องเตะและดิ้นแรง ดูหน้าท้องขยับชัดเจนค่ะ จนบางวันก็นอนดูลูกดิ้นทั้งวันและก็ยิ้มเป็นความสุขอีกแบบ

5y ago

รู้สึกว่าดิ้นแต่ท้องไม่ขยับเลยค่ะแม่ เรยกังวล

กระตุ้นค่ะ คุยเยอะๆ ลูบเยอะๆ น้องดิ้นตอนกินอาหารอิ่ม บ้านนี้ ดิ้นสั่งได้ หลับๆอยุ่ บอกให้ดิ้นก็ดิ้นจ้า

5y ago

บีม เอ้ย. ค่ะ

เป็นค่ะ รู้สึกเองว่าลูกดิ้น แรงด้วย แต่เอามือจับจะไม่ค่อยรู้สึก เหมือนเค้าดิ้นฝั่งข้างใน มั้งคะ

5y ago

ใช่ค่ะแม่ เป็นแบบนั้นเลยค่ะ

ปกติจ้า ท้องอาจจะเล็กเลยมีพื้นที่ดิ้นน้อย แต่ถ้าความสบายใจของแม่ๆ ไปปรึกษาหมอดีกว่าจ้า

มีวิธีกระตุ้นอื่นๆด้วยนะคะ กินน้ำเย็น คุยกะน้อง ลูบหน้าท้อง และอื่นๆ ลองหาอ่านดูนะค่า

บ้านนี้รู้สึกว่าดิ้นตั้งแต่17weekตอนนี้20weekแล้วค่ะดิ้นแรงมากช่วงกลางคืน

5y ago

บ้านนี่ตัวเล็กค่ะหนักแค่45ก่อนท้อง อาจจะเป็นเพราะหน้าท้องหนาอย่างที่แม่พูดก็ได้ค่ะเพราะท้องไม่แตกไม่ลาย

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าหนังท้องเราคงหนามากๆ

5y ago

ใช่ค่ะแม่ เรารู้สึกแค่ว่สเหมือนเค้าดิ้นยุข้างในแต่ไม่เห็น จะนับลูกดิ้นก้กลัวผิด กลัวหมอด่าค้ะ