แม่ท้อง5เดือน

ท้อง5เดือนแล้ว. แม่ๆบ้านไหนชอบกินก๋วยเตี๋ยว. มาม่า บ้างคะ มีผลกับลูกในท้องมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นมีโซเดียมและผงชูรสมากเกินกว่าที่ร่างกายควรจะได้รับ หากรับประทานเป็นประจำหรือบ่อยครั้งมากเกินไป ย่อมส่งผลไม่ดีกับทารกในครรภ์แน่ ๆ เพราะส่วนเกินจากโซเดียมนั้น ทำให้เกิดโทษดังต่อไปนี้ •ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของมนุษย์ลดต่ำลง •ทำให้เกิดการคั่งในสมองของเด็ก เมื่อเด็กโตขึ้น อาจจะส่งผลให้เด็กเป็นคนปัญญาอ่อนได้ •ในหญิงมีครรภ์ ก็ส่งผลให้ร่างกายบวม ทั้งยังส่งผลเสียกับทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดได้อีกด้วย เป็นต้น

เรากินตลอดตอนท้องก๋วยเตี๋ยวแต่มาม่าเรางดเลยค่ะ