วัคซีนโควิด

ท้อง5เดือนมีแม่ๆบ้านไหนไปฉีดวัคซีนโควิดกันบ้างคะ ฉีดได้ไหมคะ 😊😊

20 ตอบกลับ

บ้านนี้จ้า หมอเเนะนำให้ฉีด ก่อนฉีดเจอข่าวที่ฉีดแล้วลูกเสียชีวิตในท้อง กลัวสุดๆเลย ใจเสียไปครึ่งนึง เเฟนบอกว่าไม่เป็นไรหรอก เข็มแรกฉีดตั้งเเต่น้องได้เดือน ตอนนั้นยังไม่เเน่ใจว่าท้องเลยไปฉีด เข็มสองตอนน้อง5เดือน

2y ago

คุณแม่บ้านนี้อยากฉีดเพราะที่ทำงานมีคนติดเยอะกลัวจะติด กลัวติดแล้วกระทบถึงตัวเล็กคะ 🥰🥰

ฉีดได้ค่ะ ท้อง4เดือนขึ้นไปฉีดได้เลย โมเดอร์น่าดีค่ะ แข็งแกร่ง เราท้อง34w ใกล้คนติด3คนล่ะ เรายังรอดอยู่ ไปฉีดเลยค่ะแม่เพื่อลูก ฉีดเสร็จแนะนำเอาเจลเย็นแปะตรงที่ฉีดไว้จะไม่ปวดค่ะ

2y ago

อยากไปฉีดเพราะกลัวเราติดนี้แหละคะ เป็นห่วงเจ้าตัวเล็กในท้อง 🥰🥰

โดนฉีดมาเมื่อวานเลยค่ะปวดแขนทันทีที่ฉีดเสร็จ จนตอนนี้ยังปวดอยู่ ยกแขนไม่ขึ้นค่ะ แถมตอนนี้เราก็ไม่สบายเลย ใจก็ไม่อยากฉีดเลย แต่อยู่ดีๆหมอก็ให่เราไปฉีด เลยฉีดๆไปค่ะ

2y ago

ฉีดได้ค่ะ ถ้าไม่ครบ3เดือนคุณหมอไม่ฉีดให้เพราะเสี่ยงแท้ง ถ้าครบแล้วคุณหมอถึงฉีดให้ค่ะ

บ้านนี้6เดือนไปขอคิวฉีดที่โรงบาลไกล้บ้านค่ะ ฉีดมาปวดแขน2วันไม่มีไข้แค่ยกของหนักไม่ได้เท่านั้นเองค่ะ #ตอนแรกไม่อยาดฉีดแต่คุณหมอบอกให้ฉีดค่ะเลยทำตามที่หมอบอกคะ

2y ago

ตอนท้องแรกๆหมอบอกคนท้องติดง่าย ก้อเลยอยากไปฉีดกันไว้คะ แต่ไม่รู้ฉีดได้รึป่าว

ฉีดหลังท้องได้3 เดือนจ้า ตอนแรกไม่อยากฉีดแต่ต้องไปฉีดเพื่อตัวเล็ก วัคซีนอะไรที่เราฉีดส่งผลต่อลูกหมดจ้า ยิ่งฉีดบาตทะยักทั้งปวดไข้ คนเป็นแม่นี่มันอึด😂

2y ago

ในสมุดชมพูเราต้องฉีดบาทะยัก3เข็มอ่า หลังคลอด อีก 1 เข็ม ตอนนี้โดนไป2 กลัวเข็มยิ่งเจอ 55555

ฉีดตอน 4 เดือนกว่าเป็นเข็ม booster (เข็ม3) โมเดอร์น่าครึ่งโดสค่ะ คนทั่วไปฉีด 1 โดส แต่หมอกลัวอาการข้างเคียงพวกไข้ขึ้นหรืออาการอื่นมากเกินไปเลยบูสแค่ครึ่งโดส

2y ago

ฉีดแค่ครึ่งโดสเลยไม่มีไข้ค่ะ ตึงๆตรงที่ฉีดนิดเดียว อาการอย่างอื่นไม่มีเลย

เราท้อง 7 เดือน ยังไม่ได้ฉีดสักเข็ม แอบกลัวหมอบังคับอยู่เหมือนกัน แต่ก็รอดมาหลายสีคละ อีกนิดก็จะคลอดแล้ว 😅😅

2y ago

แม่บ้านนี้ก้อรอดมาหลายซีซั่นแต่มีแอบกลัวเลยว่าจะไปฉีดคะ 😊

ฉีดได้ค่ะ ถ้าครบ3เดือนแล้ว บ้านนี้ไปฉีดมาตอนครบ3เดือนค่ะ มีอาการแค่หน่วงแขนอย่างเดียวนอกนั้นปกติค่ะ

2y ago

ครบสามเดือนนานแล้วคะเลยว่าจะไปฉีดไม่อยากติดช่วงมีน้อง 🥰🥰

บ้านไปตรวจท้องตามนัดอายุครรภ์22w โดนจับฉีดเลยค่ะ😂 เข็ม3 เอาจริงๆแม่ไม่อยากเลยอยากฉีดแค่2เข็มพอ

2y ago

แม่จำเป็นต้องฉีด 🥰🥰

ขอคำแนะนำจากหมอที่อนามัยก็ได้ค่ะเพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของน้องด้วย

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนไปหาหมอก้อลืมถามหมอมัวแต่ดีใจได้เห็นลูก 😊😊