ลูกไม่ดิ้น

ท้อง5เดือนกับ1สัปดาห์ ท้องที่2ค่ะ ปกติลูกจะดิ้นเวลานั่ง แต่วันนี้รู้สึกแปลกๆ ว่าไม่ค่อยดิ้นเท่าไหร่จะเป็นอันตรายอะไรหรือเปล่านะ

1 ตอบกลับ

เคยเหมือนกันค่ะ คุณหมอเลยแนะนำให้ทานของหวานสักนิดนึงแล้วเดินติดต่อสัก 5-10นาที ลูกจะเปลี่ยนอิริยาบทแล้วจะดิ้นให้เราสัมผัสได้ค่ะ ^^

5y ago

ตอนนั้นก็กังวลเหมือนกันค่ะ เห็นเพื่อนบอกว่าลูกดิ้นตลอดแถมดิ้นแรงอีกต่างหาก เราก็ไม่ซีเรียดพยามคุยกับลูก ลูปท้องเปิดเพลงให้ลูกฟัง เค้าก็ตอบสนองมากขึ้นอะค่ะ ยิ่งเวลาพ่อเค้าคุยกับลูก ลูกเค้าจะยิ่งดิ้นมากกว่าเดิมด้วยค่ะ ^^