ตอนนี้แฟนตั้งท้องได้ 1 เดือนกับ 2 สัปดาห์

ผมควรดูแลอาหารการกินของแฟนยังไงดีถึงจะส่งผลต่อบุตรในท้องในทางที่ดีที่สุดครับ

1 ตอบกลับ

ท้องอ่อนลูกยังรับสารอาหารจากถุงไข่แดงอยู่ ถ้า3เดือนขึ้นไปลูกถึงเริ่มรับจากการกินของแม่ ก็กินให้ครบ5หมู่ กินปกติไม่ต้องเพิ่มปริมาณ กินของสุกๆสะอาด ของหวานก็ควรกินน้อยๆลดความเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ กินนมควรกินสลับกันอย่ากินซ้ำๆป้องกันภูมิแพ้ กินนมวัว นมถั่วเหลือง นมแอลมอล สลับๆกัน กินไข่ต้มดีสุดสารอาหารเยอะ บ้านนี้กินทุกวัน ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ผลไม้ก็กินทุกวันช่วยเพิ่มกากใยระบบขับถ่ายคนท้องถ่ายยาก ผลไม้ก็เลือกที่แบบสุกแล้วไม่ออกรสหวาน น้ำตาลจะได้น้อย เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ชมพู่ อย่านอนดึกลูกจะได้สมบูรณ์แข็งแรง