ช่วยดูหน่อยค่ะว่าแท้งหรือเปล่า

##อัพเดทค่ะ คือได้ไปหาหมอแล้วค่ะหมอบอกแท้งแล้วค่ะ แล้วก็นัดมาตรวจซำ้อีกที เสียใจมากเลยค่ะ# ท้อง5สัปดาห์ค่ะ เพิ่งกลับจากโรงบาลค่ะ พอมาถึงบ้านก้อสิ่งนี้ออกมาค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะตอนนี้กังวลมากเลยค่ะกลัวว่าจะแท้ง

ช่วยดูหน่อยค่ะว่าแท้งหรือเปล่า
64 ตอบกลับ

แบบนี้คือแท้งค่ะ ต้องดูว่าแท้งครบป่าว ถ้าไม่ครบอาจมีขูดมดลูกนะค่ะ ถ้าครบไม่ต้องขูด ปวดท้องมากรึป่าวค่ะกอ่นที่จะมีก้อนเลือดออกมา ถ้าปวดท้องมากๆๆๆ แล้วมีก้อนเลือดออกมา พอออกมาแล้วหายปวดท้องไปเลยและยังมีเลือดไหลต้องใส่ผ้า อนามัย นี้คือแท้งค่ะ แต่ถ้าไม่มีปวดท้องอะไรเลยมีแต่เลือดกับก้อนเลือดออกมา น่าจะแท้งไม่ครบนะค่ะอาจจะยังออกไม่หมด ต้องไปขูดมดลูกนะค่ะ และถ้าเลือดยังไม่หยุ่ดไหลเยอะเปลี่ยนผ้าอนามัย หลายผืนและรู้สึกอาการตัวเองไม่ดีเพลียจะเป็นลมไม่มีแรง หาหมอด่วนค่ะอาจจะตกเลือดได้นะค่ะ

5y ago

ไม่ปวดท้องเลยค่ะ เหมือนมีประจำเดือนค่ะ แต่หมอซาวด์ดูแล้วบอกแท้งครบแล้วค่ะ

ถ้าหมอบอกว่าแท้งก็คือแท้งจ้า ส่วนที่หลุดออกมาคือพอแท้งแล้วร่างกายจะขับออกค่ะ แต่ต้องไปหาหมออีกที่เพื่อซาวด์ดูว่าขับออกมาหมอมั้ย ถ้าไม่หมดต้องขูด/ดูดออกค่ะไม่อย่างงั้นจะอักเสบ แต่ถ้าหลุดออกเองหมดก็ไม่มีปัญหาอะไรจ้า (จากประสบการณ์ตัวเองที่เคยแท้ง2รอบ รอบสองได้ขูดมดลูก) ทุกอย่างคือธรรมชาตินะคะอย่าคิดมาก เมื่อโคโมโซมไม่สมบูรณ์เด็กก็จะหยุดการพัฒนาและร่างกายก็จะขับออกจ้า)

5y ago

หมอได้ทำการซาวด์ดูก้อไม่พบสิ่งตกค้าง แต่นัดมาตรวจซ้ำอีกทีค่ะเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งตกค้าง เสียใจมากเลยค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนั้น 5 week+4 ปวดท้องมากค่ะ เเล้วก็มีเลือดออกมาเป็นลิ่มๆ จากนั้นก็เหมือนเป็นประจำเดือน คุณหมอบอกว่าเป็นการแท้งสมบูรณ์ ไม่ต้องขูดมด สู้ๆนะคะ คุณแม่

5y ago

หมอบอกแท้งแล้วค่ะ แต่ไม่ปวดท้องค่ะคือจะเปลี่ยนผ้าอนามัยแล้วเห็นค่ะ

เคยเเล้วเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอพอกลับบ้านมาเลือดก้อออกมาเป็นก้อนหลายก้อนเลย เเละมีปวดท้อง เสียใจด้วยน่ะค่ะ รักษาตัวให้ดีเเล้วค่อยมีไหม่ค่ะ

5y ago

ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนแท้งน้องอายุครรภ์2เดือน ตอนนี้ก็ผ่านมาได้เดือนกว่าแล้วค่ะ สู้ๆน่ะค่ะค่อยให้มีใหม่

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ บ้านนี้ตอนน้องหลุดเป็นแบบนี้ค่ะ ไม่ได้ขูดมดลูก

ใช่ค่ะแม่บ้านนี้เคยแท้ง หมอบอกว่าถ้าเด็กหลุดจะลักษณะคล้ายๆพุงปลา

เสียใจด้วยนะคะ ดูแลร่างกายให้กลับมาแข็งแรง น้องต้องกลับมาอีกแน่ๆค่ะ

คิดว่าแท้งค่ะ ยังไงไปหาหมอด่วนเลยค่ะเพราะถ้าเสียเลือดมากจะช็อคได้ค่ะ

5y ago

ตอนนี้อยู่โรงบาลแล้ว แต่เลือดออกไม่เยอะค่ะ

เสียใจด้วยคะ แต่ควรไปพบคุณหมอตามนัดนะคะ เผื่อแท้งไม่สมบูรณ์ค่ะ