ผายลมบ่อย ปกติไหมเอ่ย

ท้อง4week 5day รุ้สึกไม่สบายท้อง ผายลมบ่อย ปกติดีไหมคะ มีคุมแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ และมีวิธีแก้บ้างไหมคะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ช่วงท้องอ่อนๆ จะท้องอืด มีลมเยอะ การเรอและผายลม จะทำให้สบายตัวขึ้นค่ะ พยายามไม่ทานพวกแป้งเยอะ พวกนี้จะยิ่งทำให้ท้องอืด สังเกตอาการตัวเองหลังอาหาร เพราะอาหารบางชนิดทำให้เรายิ่งท้องอืด

3y ago

ขอบคุณคร้า

บ้านนี้เป้นค่ะ ผายลมบ่อยมาก แต่ก้กินอาหารพวกหมูทอดกระเทียมพริกไทยค้ะจะช่วยลดอาการท้องอืดได้กินพวกของร้อนๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณคร้าา

ปกติจ้า บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 😊