ขอสอบถาม​มีคุณ​แม่คนไหนบ้างค่ะ

ท้อง4​ เดือน​ ไม่แพ้ท้อง​ กินได้ปกติแต่น้ำหนัก​ไม่ขึ้นเลย​ ปกติ​หรือไม่ค่ะ​ กังวล​?

11 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่นน.ลดลงค่ะ แต่ลูกโตเกินอายุครรภ์แล้วจ้า ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

ถ้าผลซาวออกมาว่า นน. น้องตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลจ้าเเม่ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเอาๆแต่ลูกไม่ตามเกณฑ์เลย หมอบอกว่า ถ้าแม่ นน.ไม่ขึ้นแต่น้องตาทเกนกะไม่เปนไรจ้า

เหมือนกันค่ะ ไม่แพ้ท้อง กินได้ปกติ3เดือนแรก น้ำหนักไม่ขึ้นเลย จนคุณหมอด่า บอกให้กินเยอะๆ พอเข้าเดือนที่4. ขึ้นมา3โล หลังจากนั้นขึ้นเดือนล่ะโลนิดๆ ค่ะ

พยายามทานอาหารให้ครบ5หมู่น่ะค่ะคุณแม่ทานบ่อยๆยิ่งดีค่ะแต่อย่าทานของทอดของมันเยอะนะค่ะเดี่ยวน้ำหนักจะลงคุณแม่มากกว่าน้อง

เปนค่ะ ม่แพ้เลยกินทุกอย่างแต่นน. ม่ขึ้น แม่ม่ต้องกังวล นน. จะขึ้นช่วงไตรมาสสาม ถ้าหมอ ว่านน. ลูกตามเกนก้สบายใจได้ค่ะ

นน.ลูกดูได้จากผลซาวค่ะแม่ ถ้านน.ตามเกนแม่ก็ไม่ต้องกังวล ส่วนเรื่องแพ้ท้อง ถือว่าดีแล้วค่ะที่ไม่แพ้

ปกติค่ะ บ้านนี้น้ำหนักไม่ขึ้น กินปกติ แต่ น้ำหนักน้องหมอบอกตามเกณฑ์

บ้านนี้ไม่แพ้ท้อง กินได้ปกติ แต่ช่วงท้อง 1-3 เดือน นน.ไม่ขึ้นเลยค่ะ

ไม่แพ้ ไม่ขึ้นค่ะ เริ่มขึ้นเดือนที่ 5 ตอนนี้ 8 เดือน ขึ้นมา 7 โล

ปกติค่ะบ้านนี้ก็ไม่แพ้ท้องแถมนน.ลดด้วย