อันตรายไหม

ท้อง3เดือนแล้วคะ ไม่ได้ทานยาเรย อันตรายไหมคะ

2 ตอบกลับ

รักลูกไหมคะ ? ถ้ารักต้องกินนะคะ ประโยชน์ของการกินยาบำรุงครรภ์ 1.กรดโฟลิก หรือ โฟเลต ป้องกันความพิการของทารกในครรภ์ได้ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 เดือนแรก 2.ธาตุเหล็ก ช่วยให้คุณแม่มีความเข้มข้นของเลือดดีขึ้น เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น 3.แคลเซียม ทารกในครรภ์จะดึงแคลเซียมจากแม่ไปสร้างเซลล์ต่างๆของทารก ป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูงของแม่ขณะตั้งครรภ์ 4.ไอโอดีน ป้องกันทารกในครรภ์เป็นโรคเอ๋อหรือปัญญาอ่อนจากการขาดธาตุไอโอดีน 5.วิตามินรวม เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

4y ago

ไอโอดีน กินเป็นพวกอาหารทะเลได้ไหมคะ

แนะนำให้ทานยาบำรุงดีกว่านะค่ะคุณแม่ น้องจะได้แข็งแรงค่ะ