ถามแม่ๆๆ

ท้อง3เดือนแต่ท้องไม่โตเลยค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะลูกจะตัวน้อยรึเปล่า

28 ตอบกลับ

แม่เคยซาวดูน้องไหมคะ ถ้าเคย แม่ลองดูขนาดนะคะว่าน้องยาวกี่เซนเอง ตัวเล็กมากกกกกอยุ่เลย ท้องยังไม่ออกหรอก เรา 15 วีคก็ยังไม่ออกค่ะ

5y ago

ดูขนาดน้องนะคะ น้องขนาดประมาณ 1-2 เซนติเมตร ลองนึกภาพตามค่ะ ขนาด 1-2 เซน อยู่ในท้อง เมื่อเทียบกันคือเล็กมากๆๆ ๆๆๆเลยค่ะ ท้องแม่ไม่รีบขยายขนาดนั้นค่ะ กว่าจะท้องออกก็อายุครรภ์ค่อนข้างเยอะแล้วค่ะ ขนาดเราอ้วน ท้องเราก็ไม่ออกค่ะ มองไม่ออกว่าท้องเพราะน้องยังเล็กมากๆเลย ตอนนี้เรา 15 วีค น้องขนาดประมาณ10 เซนท้องก็ยังไม่ออกค่ะ ขนาดของน้องจะตัวเล็กหรือใหญ่ดูจากใบซาวค่ะหมอวัดมาให้แล้ว หรือไม่ก็ถามหมอเลย ดูท้องแม่บอกขนาดลูกไม่ได้นะคะแม่ 🙂

ส่วนใหญ่3เดือนปกติท้องยังไม่ออกหรอกค่ะ ยิ่งท้องแรกแทบจะดูไม่ออกเลยว่าท้องค่ะแม่

ท้องจะเริ่มออกช่วง5เดือนจ้าเเม่ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ท้องเล็กใช่ว่าน้องจะตัวเล็กนะคะ

ท้องจะออกช่วง 5 เดือนขึ้นไปนะคะ แม่ใจเย็นๆน้องยังตัวจิ๋วอยู่เลยค่ะ

เราก็ยังไม่ออก แต่ไส่กางเกงยาก แน่นมาก ต้องไส่ชุดเดรส ถึงจะสบายตัว

3 เดือนท้องยังไม่ออกหรอกค่ะแม่ ใจเยนๆ ทานอาหารบำรุงไว้เยอะๆนะคะ

เท่าผลเงาะได้ ไม่โตน่าจะปกติค่ะ นอกจากมีพุงก็จะโต

3 เดือนยังไม่ออกค่ะ ใจเย็นๆนะคะแม่ อย่าพึ่งกังวลไป

น้องยังเล็กค่ะแม่ กว่าท้องจะออกจริงๆ 4-5 เดือนค่ะ

ท้องจะเริ่มใหญ่เห้นชัดตอน5เดือนนะคะ โตไวมากๆคะ