อึไม่ออก

ท้อง3เดือน อึยากมาก ปวดตู้ดด้วยเปนเพราะอะไรคะ

1 ตอบกลับ

ปัญหานึงที่มากับผู้หญิงตั้งครรภ์ก็คืออาการท้องผูกค่ะ เพราะมดลูกขยายไปเบียดอวัยวะต่างๆภายใน แนะนำให้คุณแม่ทานผัก ผลไม้เยอะๆ ไม่ใช่แค่ช่วยให้ท้องไม่ผูก แต่มีวิตามินที่ตัวน้อยต้องการด้วยนะคะ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ทานโยเกิร์ต นมเปรี้ยว หรือน้ำลูกพรุน ช่วยได้ค่ะคุณแม่^^