ลูกน้ำหนักน้อยมาก

ท้อง36 วีค น้ำหนักลูกไม่ถึง2,000 เลย แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำหน่อยค่ะ กินอะไรดี

22 ตอบกลับ

หมอให้ทานไข่วันละ 6 ฟองเลยค่ะ ส่วนตัวกินไม่ไหว เลยหาปลาทูและแซลม่อนมากินเพิ่มด้วย น้ำเต้าหู้ทานตอนเช้าทุกวันเลยค่ะ เลือกแบบหวานน้อย น้ำตาล 2% และดื่มนมรอบบ่ายทุกวัน จากน้ำหนักน้อง 1557 กรัม เพิ่มมาเป็น 2080 กรัม ภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ

โด๊ปโปรตีนทุกอย่างเลยค่ะ กินโปรตีนให้หลากหลาย ทั้งโปรตีนจากพืชและสัตว์ ไข่วันละ2-3ฟอง…พอ , นมวันละ 1-2กล่อง…พอ แล้วไปกินโปรตีนอย่างอื่นค่ะ อย่าเน้นกินโปรตีนชนิดเดียวในปริมาณเยอะๆ เดี๋ยวลูกเกิดมาจะเป็นภูมิแพ้ค่ะ

บ้านนี้ ไข่วันละสองสามฟอง นมแพะ สลับกับนมอื่นๆ ค่ะ ไข่แม่จะเจียวจะตุ๋นก้อได้ไม่ใช่แค่ต้ม เพราะบ้านนี้ก้อไม่ชอบไข่ต้ม ตอนนี้น้องหนัก 2883 กรัมเหลือนิดเดียวจะสามโลแล้วค่ะ ซาวด์เมื่อวาน 35วีค +6

12mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰

น้ำคร่ำกับรกเป็นยังไงบ้างคะ หมอได้เช็คให้มั้ย แล้วเล็กทั้งตัวมั้ยคะ หรือเล็กแต่ตัวหัวใหญ่กว่า ถ้าปัญหาอยู่ที่รก หมอบอกกินโด๊ปเข้าไปก็ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่เลยค่ะ

35+3 นน.2,100กรัมค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าน้อย แต่คุณหมอบอกว่าไม่เล็กไม่ใหญ่ไป แข็งแรงดีก้พอแล้วค่ะแม่ บ้านนี้คลอดเองด้วย ลูกคนแรกก้หนัก2,560กรัมเอง แต่แข็งแรงมาก

แนะนำทาในจมูกข้าวไร้เบอร์รี่คะแม่ แม่กินอยู่ ทั้งกินทั้งขาย ตอนนี้ลูก37+2w น้ำหนักน้องอยู่ที่3002คะ เน้นโปรตีน

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ กินทุกวันค่ะ นน ลูกน้อยเหมือนกันพอทานตามนี้ ลงลูก นน ขึ้นเลยค่ะ

หมอได้ตรวจรกดูไหมค่ะ ถ้ารกไม่ดี กินไปลงน้องน้อยอยู่ดี ถ้ารกปกติเน้นโปรตีน เลยค่ะ

36วีค2326เองค่ะมีเเต่คนบอกว่าท้องเล็กพอไปซาวลูกก็น้ำหนักยังโอเคอยู่ค่ะค่อยๆบำรุง

ไข่ต้มกับกล้วยน้ำว้าค่ะ เรา34 w4d เเล้ว ลูกก้นังน้ำหนักยังไม่ถึง2000เหมือนกันค่ะ