แพ้ท้อง กินอะไรดี แล้วมีอะไรที่ไม่ควรกินช่วงแพ้ท้องบ้างคะ

แพ้ท้อง กินอะไรดี มีอะไรที่ไม่ควรกินช่วงแพ้ท้องบ้างคะ

3 ตอบกลับ

เคสเราแพ้ค่ะ ดีที่ยังไม่อาเจียน บอกตัวเองอย่าอยาเจียนนะเสียดายที่กินไปค่ะ 😂 แบ่งทานนะคะแม่ อย่าทานเยอะเกินไปให้สลับทาน ทางนี้ท้องผูกช่วง 1-2วีคแรกๆค่ะ ที่ทานสลับๆกันไปนะคะ แก้เลี่ยน ก็จะมี ลูกพรุนไม่ใส่น้ำตาล หาซื้อได้ทาง shopee ค่ะ , โยเกิร์ตเลือกที่น้ำตาลต่ำๆนะคะ , นมเปรี้ยวแอนมัม ผลไม้รวม, นมถั่วเหลือง, มะละกอสุกๆ, ผักใบเขียว เช่น ผักบุ้ง ผักโขม บล๊อคโคลี่ เป็นต้นค่ะ , น้ำเสาวรสสดๆหั่นจากลูกสดๆเลยค่ะ ทานหลังอาหาร, ถั่วลันเตา, ส้ม, สตอเบอร์รี่ วันละ 2 ลูก ,บลูเบอร์รี่ วันละ 2 ลูก, ลูกโทงเทงเคพกูสเบอร์รี่, ตระกูลเชอร์รี่ ทานหลังอาหารได้ค่ะ, มะม่วงแก้วขมิ้นเกือบสุก หวานอมเปรี้ยวช่วยลดคลื่นไส้ , ทำยำเองใส่น้ำมะนาวคั้นสด แก้แพ้ท้องกับช่วยถ่ายดีมากเลยค่ะ, ผักถั่ว อัลม่อน ฯลฯ , และสิ่งที่สำคัญมากๆๆคือการทานน้ำวันละให้ได้ 8-9แก้ว จิบทานทั้งวัน ลองดูนะคะแม่ ช่วง 1-6 วีคแพ้มากเลยค่ะพะอืดพะอม 😂 หาเวลาช่วงบ่ายๆนอนพักก็ดีค่า สู้ๆๆนะคะแม่ 🥰❤❤❤❤

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ รับประทานอาหารแก้แพ้ท้อง เช่น เคพกูสเบอร์รี โค้ก น้ำมะพร้าว อะโวคาโด โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/recipes-to-ease-morning-sickness

กินทุกอย่างไปเลยคะ ของอันไหนที่เรากินแล้วอาเจียนก็ไม่ต้องกิน แต่ห้ามกินของไม่สุกนะคะ #ประสบการณ์แพ้ท้องตั้งแต่ 1 เดือนถึง 4 เดือน ตอนนี้ 22 w แล้วคะ