น้ำนม

ท้อง32สัปดาห์ มีแม่ๆคนไหนน้ำนมไหลแล้วมั้งค่ะ ถ้าไม่มี เป็นอะไรไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

ที่เหมาะสมคือมาตอนใกล้คลอดหรือหลังคลอดค่ะแม่ การที่น้ำนมมาไว ก็เป็นปัจจัยนึงที่ทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ แต่ถ้ามาไว ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามยุ่งกับหัวนม และต้องใส่เสื้อในที่กระชับๆไว้ค่ะ (หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ)

ถ้าน้ำนมมาก่อนคลอดเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ น้ำนมจะไหลหลังจากคลอด2-3ชั่วโมง

บ้านนี้มาหลังคลอดค่ะ ขนาดคลอดน้องแล้วยังไม่ค่อยมีเลยค่ะ 😁

บ้านนี้39wแล้วค่ะ ยังไม่มาเลย กังวลกลัวไม่มีนมให้ลูกกิน

บ้านนี้เริ่มมีน้ำนมไหลตั้งเเต่5เดือนแล้วเเต่ไม่มาก

ยังไม่มีน้ำนมเหมือนกันค่ะ คาดว่าจะมาหลังคลอด

ไม่​เป็นไรคะ​ น้ำนมจะมาหลังจะเราคลอดแล้วคะ

บ้านนี้น้ำนมไหลหลังคลอด คลอดปุ๊บน้ำนมมา

ไม่เปนไรค่ะ หลังคลอดเด๋วมีน้ำนมเอง

ท้องแรกไหลก่อนคลอดประมาณ1เดือนคะ