น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

ท้อง27w น้ำหนักแม่ขึ้นมา 9 โลแล้ว แม่ๆขึ้นเดือนละกี่โลกันบ้างค่ะ บ้านนี้ขึ้นเดือนละ3โลเลย เยอะไหมค่ะ แอบกลัวน้ำหนักจะลงแม่หมดค่ะ 🥹#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

101 ตอบกลับ

ท้องแรก ขึ้นมา20โล คลอด37+3วีค หลังคลอดออกจากห้องคลอดเลยชั่งดูลดไปตั้ง10โลเลยค่ะ พอคลอดน้องครบ1ขวบ นน.แม่ลด 23โล ท้องสอง 24วีค ขึ้นมาแล้ว11โล แม่ไม่ต้องกลัวว่าจะค้างหลังคลอดนะคะถ้าน้องกินนมแม่ นน.ลดเร็วมากค่ะ บ้านนี้คลอดคนแรก กินเยอะมากเพื่อให้ได้น้ำนมข้นๆและเยอะ กินเยอะ ก็ลดเยอะ ไขมันออกทางน้ำนมให้ลูกหมดเลย☺️

ท้อง✌️ค่ะ ก่อนท้อง 57 ตอนนี้น้อง 23+4 (นน.จะแอปน้องเพิ่งจะ 500กรัมเอง😅)ส่วนแม่ก็น่าจะ 64-65 ได้แล้วมั้ง แม่ชั่งล่าสุด 28 มค. 63.1 ตกใจมากมากเพิ่งจะผ่านมายังไม่เกิน15วันเลย ไปหาหมอวันที่16 มค.นน.ยังอยู่60อยู่เลย 😂อากาศร้อนสงสัยติดชาไข่มุกมากไปหน่อยนน.เลยลงแม่หมด *12วันขึ้น3โล🥹

เยอะค่ะบ้านนี้หมอห้ามขึ้นเกินเดือนละโล ความจริงไม่ขึ้นเลยหมอยิ่งไม่ว่าค่ะ แกบอกขึ้นเยอะๆจะเสี่ยงเป็นเบาหวานแถมให้เราคุมอาหารด้วยค่ะแต่เราก็แอบกินตามใจปากบ้างถ้าแม่อยากให้น้ำหนักลงน้องก็กินแต่ของที่มีประโยชน์เน้นโปรตีน งดของหวาน

ช่วงไตรมาสสามจะขึ้นเร็วมากๆเลยค่ะ ตอนไตรมาส 1 กับ 2 เราขึ้นมาประมาณ 3-4 โล พอไตรมาส 3 ขึ้นมาอีก 5 โล คลอดทันทีหายไป 4-5 โล ช่วงให้นมหายไปอีก 5 โล พอเริ่มลดรอบให้นมก็ขึ้นมาอีก 3 โล พุงหมาน้อยยังอยู่เลย ตอนนี้ปล่อยเลยตามเลยแล้วค่ะ 55 T T

เราค่ะ ที่ท้องแล้ว น้ำหนักลงแม่ 😂 ก่อนท้อง นน.50 ท้องยัน9 เดือน 74 เลยค่า แต่ไม่เป็นเบาหวานขณะท้องเลยค่ะ นน.คลอดน้องออกมา 2,460 กรัมค่ะ สงสัยกินตามใจปากเกินไป ไข่อะไรก็กินทุกวันนะคะ แต่ก็ได้เท่านี้ 😂

ทางนี้1-2 โล ค่ะ 17 วีคขึ้นมารวมๆแล้ว 4 โล หมอบ่นแล้วค่ะ 🤣🤣 ถ้าเดือนหน้าขึ้นเกิน1 โลหมอจะจับตรวจน้ำตาล เพราะสามเดือนแรกขึ้นเฉลี่ยแค่ครึ่งโล-1โล มาเดือนที่4 ขึ้นรอบเดียวสองโลหมอบอกให้คุมเลย ห้ามเกิน1 โล

น้ำหนักก่อนท้อง 57 กิโล ไตรมาสแรกลดไป 1 กิโล ตอนนี้ 26 วีค ขึ้นมาเป็น 65 แล้วค่ะ พ้วดมาเลย เพราะตอน 22 วีคที่หมอนัดล่าสุดยังแค่ 60 กิโลอยู่เลย กลัวตรวจน้ำตาลไม่ผ่านมากกกก แต่ก็ยังกิน 🤣

บ้านนี้ตั้งเเต่1-4เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ49กก.เเพ้หนักมาก พอเข้าเดือนที่5 น้ำหนักเริ่มขึ้นมาเเค่50กก.ตอนนี้ 27w เเม่หนัก55กก.เเต่หมอบอกลูกอยู่ในเกณฑ์ค่ะ ตอนเเรกเเม่เครียดมาก🥰

ปกติต้องขึ้นประมาณ 1-2 โลต่อเดือนค่ะ น้ำหนักจะลงลูกหรือแม่อยู่ที่ว่ากินอาหารที่มีสารอาหารที่ร่างกายทารกต้องการใช้รึป่าว การบำรุงหรือกินอะไรมากไปมันคือส่วนเกินค่ะ

ของแม่24+4 ขึ้นเร็วมากเหมือนกันค่ะ 9โลเลย ส่วนลูกก็ปาไป900g. สรุปไปหาหมอๆตรวจน้ำตาลในเลือดได้195 คือเสี่ยงเป็นเบาหวานแล้ว ตอนนี้หมอให้คุมอาหารแล้วค่ะ เสี่ยงทั้งแม่และลูก