อึดอัดท้องแน่นท้อง

ท้อง23สัปดา ก็กินไม่ค่อยเยอะนะค่ะ แต่ทำไมแน่นท้องเร็วแล้วก็นาน กว่าจะย่อย ท้องตึงแข็ง เจ็บๆ อึดอัดมาก.... แม่บ้านไหนเป็นบางค่ะ

2 ตอบกลับ

มดลูกขยายใหญ่ขึ้น เบียดกระเพาะอาหารค่ะคุณแม่ แบ่งการทานอาหารเป็นมื้อย่อย เคี้ยวอาหารให้ละเอียดและเลี่ยงอาหารที่ย่อยยาก รวมถึงทำให้ท้องอืดนะคะ

ระบบย่อยอาหารของคนท้องทำงานไม่เต็มที่ค่ะ แก๊สเยอะ อืดง่ายค่ะ