เจ็บท้องด้านขวา

ท้อง22+5 แล้ว เจ็บท้องด้านขวาเป็นอะไรไหมคะ อันตรายไหม

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 15 วีค ปวดท้องด้านขวาล่างมาก บางทีตึงๆค่ะ เคยอ่านเจอ เขาบอกว่าเป็นภาวะปกติที่ร่างกายเราขยายตัว ถุงตั้งครรภ์ใหญ่ขึ้น เส้นเอ็นขยาย จะปวดครั้งละ 1-2 นาที ถ้าเกินกว่านี้ควรหาหมอค่ะ ปกติจะปวดทั้งสองข้าง แต่ 30% จะปวดทางด้านขวาบ่อยกว่าค่ะ