ท้องแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลย

ท้อง21 wek แต่น้ำหนักตัวไม่เพิ่มเลย แต่รู้สึกตัวเองกินเยอะมากก ตัวก็เท่าเดิม จากที่ปกติเท้าจะบวมตอนนี้ก็ยังไม่บวม แต่คุณหมอบอกน้องปกติดี

6 ตอบกลับ

ของเราตอนรู้ว่าท้องหนัก 65 เริ่มแพ้ท้องตอน 2 เดือน จนตอนนี้ 5 เดือน น้ำหนักเหลือ 56 ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่น้ำหนักลูก ปกติค่ะแม่ แม่อย่ากังวลนะคะ

ถ้าหมอบอกว่า ปกติ ก็คือปกติค่ะ ไม่ต้องไปคิดมากนะแม่ ถ้ามีอะไรไม่ดีต่อลูกต่อเรา หมอเขาแจ้งแน่นอนค่ะ ทำใจสบายๆ

แสดงว่าน้ำหนักลงน้องค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

นน.ลงที่ลูกครับบ ไม่ต้องซีเรียสครับคุณแม่ แค่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ครับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาอะไรค๊า

2y ago

ก็เป็นได้นะคะ แต่พอเข้าไตรมาสที่ 2 น้ำหนักอาจจะขึ้นก็ได้นะคะ สู้ๆค๊า

โฟกัสที่ลูกนะคะ ถ้าลูกเติบโตปกติ แม่ก็ไม่ต้องซีเรียสค่ะ