เนื้องอกระหว่างตั้งครรภ์

ท้อง20วีค ตรวจพบเนื้องอก4เซน(อยู่ใกล้ๆน้อง) แอบเครียดเลย มีใครเป็นเหมือนกันไหมคะและดูแลตัวเองยังไง หรือมีปัญหาอะไรระหว่างตั้งครรภ์กันบ้าง??? #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

8 ตอบกลับ

เราทำได้เพียงอย่าทานสิ่งที่เพิ่มฮอโมนเอสโตรเจนให้ก้อนเนื้อโตรึกลายเป็นมะเร็งค่ะ 7 ข้อนี้จะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เนื้อโตขึ้นและที่ทำให้เกิดก้อนเนื้อ และที่สำคัญอย่าทานหวานเย้อะรึบ่อย เพราะจะทำให้เชื้อมะเร็งมาไวมากค่ะ

7mo ago

อันนี้ชัดมั้ยคะ

เจอตอน 20 วีคเหมือนกันค่ะ อยู่ตรงสะดือนอกมดลูก พอ 28 วีคมีภาวะมดลูกบีบ หมอบอกว่าเกินจากเนื้องอกค่ะ ทำให้ต้องพยุงครรภ์เรื่อยๆจนกว่าจะคลอดค่ะ พยายามถนอมไว้ค่ะ กันภาวะมดลูกบีบและคลอดก่อนกำหนดนะคะ

เป็นเหมือนกันคะตรวจเจอตอนฝากครรภ์ครั้งแรก มี2ก้อน 7เซนกับ3เซน หมอให้ยามาสอดช่องคลอด จนครบ3เดือนถึงให้หยุด และนัดซาวด์ทุกๆ2อาทิตย์ จนได้38สัปดาห์ หมอนัดผ่าพร้อมกัน น้องได้2,930 เนื้องอกได้9เซนคะ

มีเหมือนกันค่ะ 5*6 cm อยู่นอกมดลูก.. หมอซาวด์ติดตามขนาดทุกเดือน เดือนแรกๆโตขึ้นตามตัวน้องเลย แต่ตอนนี้เหมือนจะคงที่.. ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ หมอเฝ้าดูอย่างเดียว

เรามีค่ะ ก่อนท้อง 2.5 พอท้อง 3.7 ไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก ตอนนี้คลอดน้องได้5 เดือนเเล้วค่ะ

เราผ่านมาแล้วค่ะ ตอนตั้งครรภ์ก็มีเนื้องอก จู่ๆมันก็หายไปเอง หมอยังงงเลย

สู้ๆๆค่ะแม่ไม่ต้องกังวลค่ะปรึกษาหมอนะค่ะ

ปรึกษาหมอรึยังคะ

7mo ago

เคยเจอหลายเคสคะ บางเคสผ่าออกพร้อมนอหคอนคลอด บางเคสเดี่ยวก้อยุบหายเองทำใจให้สบายๆคะ หลายๆคนผ่านตอนคลอดที่เดี่ยวเลย 😊😊