นอน

ท้อง20วีค.เวลานอนตะแคงแล้วรู้สึกอึดอัดแต่พอนอนหงายนอนสบายมากกว่า. แบบนี้เราควรนอนยังใงคะ.บางคนให้นอนตัแคงบางคนให้นอนหงาย

4 ตอบกลับ

นอนหงายไม่ดีอย่างไร ท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ที่จะนำเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง