สอบถามอาการท้องแข็ง ของแม่ๆค่ะ

ท้อง19วีคค่ะ มีอาการท้องเป็นบางจุดวันนึง 2ครั้ง เป็นประมาณ 1 นาที เอามือลูบๆก็หายค่ะแบบนี้อันตรายมั้ยค่ะ ไม่มีอาการอื่นค่ะท้องแรก กังวลนิดหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

โก่งตัวใช้กับไตรมาส3ค่ะ​ น้องตัวโตเหลือพื้นที่ให้ขยับเล็กน้อย​ น่าจะเกิดจากแม่นอนหงาย​ มดลูกจึงลอย​ และบีบตัวได้​ ไม่อันตรายนะคะ​ แต่ให้ระวังนิดนึง​ บ้านนี้ก่อนแท้ง20วีค​ มีอาการท้องปั้นถี่ๆ​ หน่วงท้อง​ อีกวันปวดท้องคลอดเลยค่ะ​ อาการพวกนี้สามารถรุนแรงได้​ กระคุ้นให้มดลูกบีบตัวได้​ค่ะ

5y ago

เราไปค่ะ นี่ขนาดเราไป 2 วันติดนะคะ​ หมอบอกกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะตอนนั้น​ (รพ.เอกชน)​