แม่ๆค่ะ ท้อง16 weeksมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมาก เหมือนไม่ท้องเลย 😂

ท้อง16weeks มีแต่คนทักว่าท้องเล็กมาก เหมือนคนไม่ท้องเลยท้องจะเริ่มโตขึ้นกี่weeks คะ.มีใครเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ #ท้องแรก😂

20 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะ เราเคยผ่านคำพูดเหล่านี้เหมือนกัน ตอนท้องแรก6เดือนป่องนิดเดียว แบบใส่กางเกงยีนได้ไม่เหมือนคนท้องแค่เหมือนคนอ้วน ใครเห็นก็ว่าท้องเล็กแล้วก็ว่าลูกคงตัวเล็ก พอตอนนี้ท้องที่2กพลังท้องนี้6เดือนท้องใหญ่มาก พอคนถามว่ากี่เดือนพอบอกว่า6เดือน เขาก็พูดว่าทำไมท้องใหญ่มาก แฝดมั้ย ลูกอ้วนมั้ย เบาหวานมั้ย นานาจิตตังเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่ อย่าเก็บไปกังวลเลยค่ะเวลาหาหมอถ้าลูกโตตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงแล้วเรื่องคนทักท้องเล็กท้องใหญ่ก็เฉยๆเหอะเพราะขนาดท้องของแม่ ไม่ได้มีผลเรื่องขนาดของลูกเสมอไป

ถ้าท้องแรกปกติค่ะ บ้านนี้7เดือนกว่าเดินไปซื้อชุดคลุมท้องแม่ค้ายังไม่รู้เลยค่ะ 😂 (น้องออกมา3000) ตอนนี้ท้องคนที่สี่แล้วค่ะ 2เดือนคนก็ทักแล้วจ้า "ท้องเหรอ? 🤣🤣

เราท้องแรก ทุกคนทักท้องเล็กมาก8เดือนยังไม่ค่อยเห็นเลยคะ แต่เด็กออกมา2โล7 ถ้าหมอบอกไม่เป็นไร ก็โอเคแล้วคะ สู้ๆ ทานนมและของมีประโยชน์เยอะๆนะคะ✌️✌️

ปกติค่ะ ยังอ่อนอยู่ บ้านนี้ออกช่วง 6-7 เดือนถึงรู้ว่าท้อง ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้อง เขาดูกันที่น้ำหนักน้องค่ะ

4y ago

ปกติค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูเเค่น้ำหนักลูกในท้องพอค่ะ

เป็นค่ะท้องเล็กมากเเต่พอไปตรวจดูน้ำหนักน้องปกติตามเกณฑ์เลยค่ะ บำรุงด้วยนมกล้วยไข่ปลาลูกเยอะๆนะคะ❤️

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่😍

บ้านนี้ท้องพึ่งมาออกตอน 6-7 เดือนเองค่ะ ตอนนี้35วีค ท้องยังเล็กอยู่เลย แต่น้ำหนักน้องดีค่ะ

4y ago

ใช่ๆๆท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญตัวลูก

น้องยังไม่โตเท่าไหร่ค่ะ บ้านนี้ออกทีเดียวตอน6เดือนตอนนี้เดินไม่ได้ละจ้า🤣🤣

4y ago

เราหมายถึงของเราใหญ่ตอน6เดือนตอนนี้8เดือนแล้วเดินไม่ไหวละงั้บ เน้นน้ำหนักน้อนน้าา

4 เดือนยังเหมือนคนเพิ่งกินอิ่มอ่ะค่ะ เป็นเรื่องปกติ ท้องออกชัด 5-6 เดือน

บ้านนี้16wแค่นี้เองไม่ออกเลย บ้านนี้เริ่มใหญ่ตอน5-6เดือน

เราท้อง 9 เดือนหมอยังไม่เชื่อเลยค่ะว่าท้อง ท้องเล็กมาก

4y ago

เราขึ้นมาประมาณ7โล แต่ตัวไม่บวมไม่เหมือนคนท้อง เดินคล่องทำอะไรสะดวกทุกอย่าง คุณหมอแซวว่า อ้าวคนท้องหรอนี่ ถ้าไม่เข้าห้องตรวจครรภ์มาหมอไม่รู้นะเนี่ยว่าท้อง5555 เราเป็นคนตัวเล็กด้วยน้ำหนักก่อนท้อง41เอง