สอบถามแม่ๆทีจ้า..

ท้อง16w แล้วคือถ่ายยากมาก..นี่4-5วันแล้วไม่ถ่ายเลยผิดปกติมั้ยค่ะ..สอบถามหน่อยหรือใครมีวิธีทำไห้ถ่ายง่ายๆบอกทีจ้าา?

14 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ อาการท้องผูก หมอบอกว่าเป็นปกติของคนท้องคะ ทานพวกผลไม้ ผักใบเขียวบ่อยๆคะ ช่วยแก้ได้นะคะ

ต้มน้ำมะขามเปียก ใส่เกลือ น้ำตาลนิดหน่อย เพื่อให้กินง่ายขึ้น กินเช้า และเย็น ใช้วิธีนี้ได้ผลนะ

ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งท้องผูกค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีทานผักผลไม้ น้ำลูกพรุน บุก เพิ่มกากใยค่ะ

เราทานแอนมัมรสผลไม้ค่ะ ออกรสเปรี้ยวๆ. รสชาติเหมือนนมเปรี๊ยวค่ะ ท้องไม่ผูกด้วย

ปกติขอคนท้องคะคุณแม่ ทานน้ำเยอะๆ หรือทานมะละกอสุก ก็ช่วยได้คะ ...สู้ๆ...

ทานมะละกอสุกค่ะแม่ ช่วยให้ถ่ายง่ายท้องไม่ผูกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

นี่ทานฝรั่งสุก มะละกอสุกพอช่วยได้ค่ะแม่

ดื่มน้ำวันละ3-4ลิตร และกินผลไม้เยอะๆค่า

กินมะละกอ แก้วมังกร ผักบุ้ง ช่วยได้ค่ะ

จิบน้ำ ดื่มน้ำบ่อยๆค่ะแม่