ท้อง14วีค ไปเปลี่ยนยางจัดฟันได้ไหมคะ

ท้อง14วีค ไปเปลี่ยนยางจัดฟันได้ไหมคะ มีอาการคลื่นไส้ตลอดเวลาค่ะ ต้องบ้วนน้ำยาก่อนเปลี่ยนยาง ตอน10วีคก็ไปเปลี่ยนแต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีอาการคลื่นไส้ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

18 ตอบกลับ

เปลี่ยนได้ปกติค่ะแม่ แต่ต้องแจ้งคุณหมอนะคะว่าตั้งครรภ์อยู่ คุณหมอบอกสามารถเปลี่ยนได้ตามปกติเลย ยกเว้นหากมีการถอนอาจจะต้องพิจจารณาก่อน แต่ส่วนตัวแม่บ้านนี้ ถ้ามีอาการแพ้ท้องจะอ๊วกอยู่ รู้ตัวเองว่าไม่ไหว ก็ไม่ไปค่ะ ทรมานตัวเอง ?? รอให้อาการดีๆแล้วค่อยไปเปลี่ยนอีกครั้ง แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากเยอะๆนะคะ เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์สุขภาพฟันเราจะผุง่ายกว่าตอนปกติค่ะแม่ ??

ปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ เค้าจะไม่ให้เราบ้วนน้ำยา ต้องแจ้งคุณหมอด้วยว่าตั้งครรภ์ เค้าจะได้ไม่ดึงยางทำให้มีผลต่อเรามากค่ะ หรือถ้ามีอาการแพ้แจ้งบอกขอเลื่อนได้จ้า

เราแพ้ท้องตั้งแต่6wไปจนถึง6เดือนเลยค่ะ อย่าลืมแจ้งหมอฟันด้วยนะคะว่าตั้งครรภ์ เราไปหาหมอเปลี่ยนยางดึง ของเราโชคดีจัดเสร็จตอนอายุครรภ์6เดือนพอดี

แม่ไปเปลี่ยนทุกเดือนค่ะ...เพราะจัดฟันได้เดือนเดียวก็ท้องเลย...เปลี่ยนทุกเดือนจนตอนนี้33w4dแล้ว วันที่29มีนาก็ไปเปลี่ยนอีกค่ะ

บ้านนี้แพ้ท้องหนักมาก เลยพักไปหลายเดือนเลยค่ะ กลัวจะอ้วกใส่หมอแล้วก็แพ้ท้องกินไรไม่ได้อยู่แล้วกลัวจะยิ่งหนักไปอีก??

ปรึกษาหมอฟันนะคะ ของเราไม่มีอาการก็เปลี่ยนยางปรกติแต่ไม่ได้ดึง ห้าเดือนหมอก็ให้ถอดเครื่องมือออกค่ะ

เปลี่ยนได้ค่าา บ้านนี้ก็ไปทำฟันจนใกล้คลอดเลย แต่คุณหมอจะเปลี่ยนน้ำยาบ้วนเป็นสำหรับคนท้องใช้ได้ให้ค่ะ

แจ้งคุณหมอค่ะ ว่าตั้งครรภ์ คุณหมอจะวางแผนการรักษาให้ เราเปลี่ยนยันใกล้คลอด ก่อนคลอดหมอก็ถอดออกให้จ้า

เปลี่ยนได้ค่ะ นี่เปลี่ยนจนคลอด แต่ต้องปรึกษาหมอก่อนค่ะ มีอาการแพ้มากก็เลื่อนไปก่อนค่ะ

6 เดือนยังไปเปลี่ยนอยุ่เลยค่ะ แต่ล่าสุดได้ถอดใส่รีเทรนเนอร์แทนเเล้ว