อาการนอนไม่หลับกับคุณแม่ตั้งครรภ์

ท้อง13 สัปดาห์แล้วค่ะนอนไม่ค่อยหลับตื่น มากลางดึกทุกวัน ประมาณตี 3 แล้ว ก็จะมาหลับอีกประมาณ ตี5 แล้ว 6.30 น. ต้องตื่นไปทำงานต่อระหว่าง วันก็มีง่วงซึมบ้างเป็นบ้างวัน แต่มันทำ ให้แฟนที่อยู่ด้วยก็ ไม่ได้นอนเช่นกัน เพราะ เราพลิกตัวไปมาตลอด แม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างมีวิธีแก้ไหมค่ะ

8 ตอบกลับ

เคยค่ะ หลับสามทุ่มตื่นเที่ยงคืนครึ่ง มานอนอีกทีตีห้า ระหว่างนั้น ฉี่3รอบ เลยปรับมานอน4ทุ่ม ไม่กินน้ำหลังสองทุ่ม ตื่นตีห้าครึ่ง ลุกฉี่หนเดียวค่ะ

นอนท่าที่สบายค่ะ อย่าเพิ่งไปเครียดหรือกดดันกับอะไรมาก ก่อนนอนดื่มน้ำอุ่นๆ นมอุ่นๆ น้ำขิงอุ่นๆ ช่วยให้หลับสบายขึ้นแล้วเปิดเพลงคลอช้าๆเบาๆค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลามาทำงานก็จะง่วงมาก แอบนอนก็ไม่ได้ด้วย ตอนขับรถกลับก็ง่วง เพลียมากเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตื่นบ่อยเหมือนตื่นทุกชั่วโมงเลยค่ะ กว่าจะหลับก็4-5ทุ่ม กลางวันก็ไม่ค่อยง่วงนะคะ

เป็นเวลาเดียวกันเลยคร้าลุกมาทะำธุระกินน้ำก่อนแร้วเปิดเพลงฟังเราจะได้ไม่เครียด

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่รุทำไงเหมือนกัน วันสองวันเพลียๆ มากๆ ก็หลับลึกไปเอง

เป็นค่ะ ต้องลุกขึ้นมาฉี่กว่าจะหลับ ต้องตื่นเช้าทำงานอีก

สามีให้กินน้ำขิงอุ่นๆๆก่อนนอนหลับสบายขึ้นมากเลยค่ะ