อยากรู้ค่ะ

ท้อง12สัปดาห์แล้ว แต่น้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้น นี่เป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ #ขอบคุณกับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

17 ตอบกลับ

นี่จะ16wแล้ว ยังไม่ขึ้นเลยค่าา โฟกัสที่นน.น้องก็พอค่ะแม่ ไม่ต้องเป็นกังวลค่า ถ้านน.น้องตามเกณฑ์ดี เราก็ไม่ต้องสนนน.เราค่ะ เลือกอาหารการกินที่ครบ5หมู่ เน้นมีประโยชน์ก็พอค่ะแม่😊💕

บ้านนี้น้ำหนักเริ่มขึ้นตอนสัปดาห์ที่ 26 ค่ะ จนคลอด น้ำหนักขึ้นมา 7.6 กิโล ตอนนี้น้องคลอดได้ 10 วันแล้ว น้ำหนักแม่เหลือน้อยกว่าก่อนท้องอีกค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องได้12สัปดาห์น้ำหนักลดค่ะเพราะเเพ้ท้องมากน้ำหนักพึ่งขึ้นตอนท้องได้6-7เดือนค่ะหมอบอกให้ทานเนื้อนมไข่เยอะๆค่ะ

ปกติค่ะ แม่บ้านนี้ไตรมาสแรก น้ำหนัก ลดไป2กิโลค่ะ หาหมอล่าสุด32wขึ้นมา5โล น้ำหนักน้องตาม ตามเกณฑ์ค่ะ

นี่ไม่ขึ้นจน 5 เดือน แถมลดด้วยค่ะ พอ เข้าเดือนที่ 6 เท่านั้นแหละ พรวดๆ เลยจ้า 2 เดือน 10 โล 55555

น้ำหนักลดลงไป 5 กิโล คะ ตั้งแต่ 8 สัปดาห์ - 20 สัปดาห์ ไม่ขึ้นเลย มาขึ้นเยอะตอน 28 สัปดาห์++

ใจเย็นๆเดียวน้ำหนักขึ้น พอน้ำหนักขึ้นแล้วไม่ต้องมาโพสต์ว่าท้ขนาดนี้ ปกติไหมค่ะ

ตอน 12 สัปดาบ้านนี้ลงไป 4 โลค่ะเพราะแพ้ท้องหนักมาก ตอนนี้ 28 กว่าๆ ขึ้นมา 10 โลแล้วค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกน้ำหนักลดไป3กิโลคะ เพราะแพ้หนักมาก น้ำหนักมาเพิ่มช่วง16วีคคะ

ปกติค่ะ นนจะขึ้นไวมากๆตอนไตรมาสสุดท้ายและน้องก็โตไวมากด้วย