แม่ๆคนไหนพอรูบ้างค่ะ

ท้อง12สัปดารู้สึกว่าท้องเล้กกินไปผิดปกติไม่ค่ะ กลัวจะเป็นท้องลมอ่าค่ะ

12 ตอบกลับ

12 สัปดาห์ 🙄ถ้าเห็นอัตราการเต้นของหัวใจก้แสดงว่ามีเด็ก ตอนฝากท้องหมอได้บอกไหมคะว่าท้องลม ? ทำไมถึงมีคำถามเกี่ยวกับขนาดของท้องจัง ทำไมไม่สนใจความแข็งแรงของทารกในครรภ์ ? พึ่งจะ3เดือนเอง ต้องการท้องใหญ่ขนาดไหนอ่ะ เข้าเดือนที่5-6-7 โน่น ใหญ่สมใจแน่ ท้องเล็กอ่ะดีแล้วนะ ทำไรก้สะดวก ไม่ต้องเอื่อยอ่าย เวลาลุก เวลาเดิน

1y ago

เราที่17w1d ท้องเล็กมากเหมือนคนกินอิ่มปกติ ซาวด์ดูน้องตอน15wน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปนิดหน่อยเราก็สบายใจแล้วค่ะ ของคุณแม่ที่ตั้งคำถามมาอาจจะยังไม่ได้อันตร้าซาวด์เลยวิตกกังวลเกิดคำถามขึ้นมาก็ได้ค่ะ

ไม่แปลกค่ะ เพราะน้องยังเล็กมาก หนักนิดเดียวเองค่ะ ส่วนใหญ่จะไปออกช่วง 5-6 เดือนขึ้นไปค่ะ ของเราก็ 20วีค ท้องเริ่มออกหน่อยๆค่ะ เพื่อนเราบางคนออกตอน 7 เดือนก็มีค่ะ น้ำหนักไปขึ้นไตรมาส 3 นู่น ส่วนท้องลม แม่ยังไม่ได้ซาวด์เหรอคะ ล่าสุดซาวด์ตอนกี่วีคคะ 12วีคน่าจะเห็นน้องแล้วนะคะ

1y ago

น้องยังเล็กนิดเดียวเองนะคะ แค่กดท้องจะรู้ได้ไง😂 ต้องซาวด์ค่ะแม่ ซาวด์แม่นยำกว่านะคะ

12 สัปดาห์ลูกบ้านนี้ 6 ซม.ค่ะ นี่คือหมอบอกว่าตัวโตละนะ ส่วนท้องเราออกตอน 7 เดือนค่ะ เราอวบเลยมองไม่ออก เหมือนอ้วนลงพุงเพราะ แขนขาเท่าเดิม ท้องแรกจะเล็กและออกช้าปกติจ้าแม่

1y ago

ส่วนท้องลมต้องไปตรวจถึงจะรู้นะ

ไม่แปลกนะ เราท้องมาออกตอน 6-7 เดือน ตอนท้องแรกๆนี้ท้องไม่ออกเลย มีแต่คนทัก ทำไมท้องเล็กยิ่งพอเข้าเดือนที่ 7-8 โตเอาๆ 😅

ปกติจ้าอายุครรภ์ยังเล็ก จะออกช่วง4-5 ขึ้นไปจ้า ถ้าไม่มีเลือดออกก่ปกติน๊าา ถ้ามีรีบไปหาหมอเลย เเนะนำซาวดูจะอุ่นใจ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ ต้องไปให้หมอซาวดูถึงจะรู้น้ำหนักน้อง แต่ส่วนตัวท้องออกจริงๆก็เกือบ 7 เดือนนู้นค่ะ

ใจเย็นๆค่ะ น้องยังตัวเล็กอยู่เลยรอสัก 5เดือนนะคะน่าจะเห็นพุงชัดขึ้น บ้านนี้พุงออกชัดเจนก็5เดือนเลยค่ะ

แล้วมันต้องท้องใหญ่ขนาดไหนคะแม่ เล็กรึใหญ่ ไม่สามารถบอกได้ว่าผิดปกติรึเปล่าท้องค่ะ (ท้องสอง คลอดมา3010)

Ultrasound ดูยังคะ 12w ลูกตัวเล็กนิดเดียว แม่ยังท้องไม่ออกหรอกค่ะ ไปออกสัก6-7 เดือนค่ะ

บ้านนี้5เดือนคนยังมองไม่ออกเลยค่ะว่าท้อง